Chính phủ yêu cầu công bố nguyên nhân các vụ cháy nổ xe

(SGGPO). – Bộ Khoa học – Công nghệ chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông – Vận tải, Bộ Công an và các cơ quan liên quan khẩn trương làm rõ và công bố nguyên nhân xảy ra các vụ cháy nổ phương tiện giao thông trong thời gian gần đây để có biện pháp xử lý, khắc phục.

Yêu cầu trên được Chính phủ đưa ra tại Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 2 vừa qua. Đồng thời, Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Giao thông – Vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Công an và các địa phương tiếp tục thực hiện, theo dõi và đánh giá các giải pháp chống ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TPHCM; thực hiện kiên quyết và liên tục các biện pháp nhằm giảm tai nạn giao thông trong cả nước; chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm theo kế hoạch.

Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương tiếp tục tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm an toàn giao thông, nhất là trong vận tải hành khách trên các tuyến giao thông trọng điểm; bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; rà soát, chỉ đạo công tác phòng chống cháy nổ, đặc biệt ở các thành phố lớn, trung tâm thương mại và khu vực đông dân cư.

Cũng tại Nghị quyết này, ngoài việc yêu cầu điều chỉnh giảm lãi suất tín dụng ngay trong đầu tháng 3, Chính phủ cũng yêu cầu các bộ ngành liên quan triển khai hàng loạt các biện pháp như hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm, giảm hàng hóa tồn kho; hỗ trợ tín dụng để thu mua lúa gạo, sản xuất, chế biến nông sản, thủy sản xuất khẩu; hoàn chỉnh đề án khắc phục tình trạng quá tải tại các bệnh viện...

Bộ Tài chính được giao chủ trì, phối hợp với Bộ Công thương và các cơ quan liên quan khẩn trương đề xuất lộ trình điều chỉnh giá xăng dầu; điều chỉnh giá điện vừa bảo đảm chủ trương theo cơ chế giá thị trường vừa đáp ứng mục tiêu kiềm chế lạm phát. Đồng thời, phối hợp với Bộ Giao thông – Vận tải khẩn trương trình Thủ tướng Chính phủ phương án về phí lưu hành phương tiện giao thông cá nhân...

Phan Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn