Chính thức khởi động chương trình “Tiếp sức mùa thi 2011”

(SGGPO).- Sáng nay, 7-6, Bộ Giáo dục – Đào tạo, Thành Đoàn TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên TP đã tổ chức lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2011”.

Năm nay, chương trình đã thu hút 17.000 sinh viên tình nguyện tham gia trực, đón tiếp và tư vấn cho thí sinh - phụ huynh tại 10 điểm tại các bến xe, nhà ga trên địa bàn TPHCM như: Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, Ga Sài Gòn…

Chương trình đã huy động động hơn 40.000 chỗ trọ giá rẻ - miễn phí, 30.000 vé xe buýt miễn phí, 10.000 bản đồ xe buýt, 250.000 bản đồ thành phố, 250.000 cẩm nang, 60.000 suất cơm nước miễn phí, 32.000 suất bánh mì cho thí sinh dự thi tại thành phố. Tổng kinh phí tổ chức chương trình hơn 4,2 tỉ đồng.

Ngoài ra, điểm mới của chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay là chương trình có đội hình phối hợp với kênh VOV giao thông để thông tin tình hình giao thông cho thí sinh - phụ huynh, phối hợp với các sở Giáo dục – Đào tạo, Đoàn thanh niên các tỉnh/thành thông tin chương trình cho các thí sinh trước khi về thành phố dự thi. Ngoài ra chương trình còn đưa thông tin và số điện thoại đường dây nóng của chương trình “Tiếp sức mùa thi 2011” lên giấy báo dự thi cho thí sinh. 

T.Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.