Cho phép phương tiện lưu thông qua cầu Cửa Hội dịp Tết Nguyên đán

SGGPO

Sáng 6-2, ông Phan Tấn Linh, Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, từ ngày 6-2 đến ngày 15-3, Bộ Giao thông vận tải cho phép phương tiện lưu thông tạm qua cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam, nối 2 tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh.

Theo thông tin từ Bộ GTVT, Dự án đầu tư xây dựng cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam, nối hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh đến nay đã cơ bản hoàn thành. Riêng phía đầu cầu địa phận huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) còn khoảng 1,1km đoạn đường dẫn đang tiếp tục thực hiện gia tải để xử lý nền đất yếu, sau khi hết thời gian gia tải sẽ tiếp tục triển khai thi công hoàn thiện.

Hiện nay, Bộ GTVT đã chỉ đạo Ban QLDA 6 và các nhà thầu thi công hoàn thành lớp kết cấu đoạn đường đang xử lý nền đất yếu đảm bảo êm thuận, an toàn cho người dân và các phương tiện khi tham gia giao thông trong thời gian khai thác tạm.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021, từ ngày 6-2-2021 đến ngày 15-3-2021, các loại phương tiện: Xe thô sơ, mô tô, xe gắn máy, xe ô tô dưới 15 chỗ ngồi và xe tải dưới 1,5 tấn sẽ được phép lưu thông qua cầu Cửa Hội. Tốc độ lưu thông tối đa là 50km/h.

Sau thời gian trên sẽ tổ chức phân luồng giao thông không cho phương tiện lưu thông qua cầu để tiếp tục hoàn thành những công việc còn lại theo yêu cầu kỹ thuật của dự án. Bộ GTVT đề nghị người tham gia giao thông sẽ chấp hành các quy tắc khi tham gia giao thông, phương án tổ chức giao thông và hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Cho phép phương tiện lưu thông qua cầu Cửa Hội dịp Tết Nguyên đán ảnh 1
Cho phép phương tiện lưu thông qua cầu Cửa Hội dịp Tết Nguyên đán ảnh 2 Dự án đầu tư xây dựng cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh

Dự án đầu tư xây dựng cầu Cửa Hội được tổ chức thi công từ tháng 2-2019, có tổng mức đầu tư 950 tỷ đồng. Cơ cấu nguồn vốn dự án gồm 450 tỷ đồng vốn trái phiếu Chính phủ, 250 tỷ đồng vốn ngân sách tỉnh Nghệ An và 250 tỷ đồng vốn ngân sách tỉnh Hà Tĩnh. Dự án có tổng chiều dài 5,271km, trong đó phần cầu chính Cửa Hội dài 1,728km, chiều rộng cầu nhịp chính 18,5m, cầu dẫn 16m, còn lại là phần đường dẫn phía Nghệ An và Hà Tĩnh.

Sau khi hoàn thành, cầu Cửa Hội sẽ góp phần hoàn thiện tuyến đường ven biển qua hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, cải thiện hệ thống giao thông giữa hai bờ sông Lam, từng bước hoàn chỉnh hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông khu vực Bắc Trung bộ, tạo điều kiện mở ra nhiều hướng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương, góp phần tăng sức hấp dẫn và cải thiện môi trường đầu tư, đảm bảo an ninh, quốc phòng trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và khu vực Bắc Trung bộ. Đồng thời, kết nối với quốc lộ 8B, quốc lộ 1 và giảm tải giao thông trên quốc lộ 1.

Trước đó, ngày 13-10-2020, Bộ GTVT đã phối hợp với UBND hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tổ chức lễ hợp long Dự án đầu tư xây dựng cầu Cửa Hội.

Cho phép phương tiện lưu thông qua cầu Cửa Hội dịp Tết Nguyên đán ảnh 3
Cho phép phương tiện lưu thông qua cầu Cửa Hội dịp Tết Nguyên đán ảnh 4
Cho phép phương tiện lưu thông qua cầu Cửa Hội dịp Tết Nguyên đán ảnh 5 Dự án đầu tư xây dựng cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh

 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Bút Sài Gòn

Ảo mộng làm giàu

- Cơn sốt tiền ảo lại bùng lên khiến nhiều người lao xao. “Nắm giữ tiền ảo mà giàu thật”, tin kiểu vậy có cơ sở nào không?

Sự kiện & Bình luận

Tự hào là “chiến sĩ” áo trắng

Ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay 2021 lại là một ngày rất khó quên khi là năm thứ hai liên tiếp, Bộ Y tế quyết định không tổ chức kỷ niệm vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Dù không có lễ kỷ niệm long trọng, hoành tráng, ngập tràn hoa tươi nhưng trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam, luôn cảm thấy ngưỡng mộ, tôn trọng và biết ơn những người được xã hội trân trọng gọi là Thầy thuốc.