Chọn thư giãn với sách

SGGP
Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.

Độc giả Hàn Quốc chọn mua sách

Độc giả Hàn Quốc chọn mua sách

Theo Trung tâm sách Kyobo, đơn vị sở hữu hệ thống hiệu sách lớn nhất Hàn Quốc, thống kê từ ngày 1-1-2020 đến 6-12-2020 cho thấy, doanh số bán sách đã tăng 7,3% so với năm 2019. Trong khi đó, nhà sách trực tuyến YES24 cho biết doanh số đặt sách online đã tăng 23% trong 11 tháng đầu năm ngoái, so với năm trước đó. Còn theo thống kê từ Thư viện Millie chuyên cung cấp ebook, số lượng độc giả đăng ký làm thành viên của thư viện đã tăng gấp đôi so với năm 2019. Do tính tiện lợi, độc giả có xu hướng chọn sách điện tử, sách nói nhiều hơn so với sách giấy. 

Các thể loại sách được nhiều người dân xứ kim chi tìm đến xoay quanh giáo dục, đầu tư, y học với lý do chủ yếu muốn nhân dịp này để tìm hiểu giải pháp phù hợp trước một tương lai bất định mà đại dịch để lại. Những từ khóa chủ đề phổ biến của các đầu sách được mua tại Kyobo là sách về virus Corona, thị trường chứng khoán, giáo dục. Riêng với YES24 thì những chủ đề phổ biến được tìm đến là: học tại nhà, chung sống với Corona, kỹ thuật đầu tư, cách làm giàu, cách bán hàng thông qua màn hình… Người Hàn Quốc không chỉ đọc nhiều hơn trong mùa dịch mà còn dùng mạng xã hội thảo luận về các đầu sách mới, kêu gọi mọi người cùng đọc sách để vượt qua những ngày bất thường và bình tĩnh đối diện với khó khăn trước mắt.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gạch hấp thu năng lượng

Gạch hấp thu năng lượng

Một nhóm nghiên cứu độc lập ở Hungary vừa công bố sản xuất thành công các viên gạch có thể hấp thu năng lượng. Loại gạch đặc biệt này có thể cung cấp năng lượng cho các tòa nhà và thiết bị điện tử thông qua bước chân của mọi người (ảnh). Bạn càng đi trên các tấm pin Mặt trời, chúng càng tạo ra nhiều năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây