Chọn thư giãn với sách

SGGP
Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.

Độc giả Hàn Quốc chọn mua sách

Độc giả Hàn Quốc chọn mua sách

Theo Trung tâm sách Kyobo, đơn vị sở hữu hệ thống hiệu sách lớn nhất Hàn Quốc, thống kê từ ngày 1-1-2020 đến 6-12-2020 cho thấy, doanh số bán sách đã tăng 7,3% so với năm 2019. Trong khi đó, nhà sách trực tuyến YES24 cho biết doanh số đặt sách online đã tăng 23% trong 11 tháng đầu năm ngoái, so với năm trước đó. Còn theo thống kê từ Thư viện Millie chuyên cung cấp ebook, số lượng độc giả đăng ký làm thành viên của thư viện đã tăng gấp đôi so với năm 2019. Do tính tiện lợi, độc giả có xu hướng chọn sách điện tử, sách nói nhiều hơn so với sách giấy. 

Các thể loại sách được nhiều người dân xứ kim chi tìm đến xoay quanh giáo dục, đầu tư, y học với lý do chủ yếu muốn nhân dịp này để tìm hiểu giải pháp phù hợp trước một tương lai bất định mà đại dịch để lại. Những từ khóa chủ đề phổ biến của các đầu sách được mua tại Kyobo là sách về virus Corona, thị trường chứng khoán, giáo dục. Riêng với YES24 thì những chủ đề phổ biến được tìm đến là: học tại nhà, chung sống với Corona, kỹ thuật đầu tư, cách làm giàu, cách bán hàng thông qua màn hình… Người Hàn Quốc không chỉ đọc nhiều hơn trong mùa dịch mà còn dùng mạng xã hội thảo luận về các đầu sách mới, kêu gọi mọi người cùng đọc sách để vượt qua những ngày bất thường và bình tĩnh đối diện với khó khăn trước mắt.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một ca phẫu thuật có robot hỗ trợ ở Anh

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.