Từ khóa: #sách

Những cuốn sách về cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc

Ký ức của những người lính bảo vệ biên cương

Dù hơn 40 năm, nhưng những mất mát, khốc liệt của cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (tháng 2-1979) vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí những người lính năm xưa. Họ vẫn miệt mài thu thập thông tin, tư liệu quý giá từ các đồng đội để tái hiện cuộc chiến, làm sống dậy những trang sử vẻ vang của Tổ quốc.
Tìm sách ngày Xuân

Tìm sách ngày Xuân

Lễ hội Đường sách tết trở thành điểm hẹn những ngày đầu năm mới của người dân thành phố. Từ đây, người ta chuyện trò cùng nhau bên trang sách, tặng nhau câu chữ đầu năm và cùng lan tỏa văn hóa đọc một cách có chiều sâu.
Sáng mãi những gương anh hùng quả cảm, kiên trung

Sáng mãi những gương anh hùng quả cảm, kiên trung

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, NXB Kim Đồng ra mắt nhiều ấn phẩm mới vinh danh những tấm gương anh hùng trong lịch sử và những tấm gương anh hùng thời hiện đại. Đây là những tấm gương đẹp để tuổi trẻ học tập và noi theo trên bước đường tu dưỡng, lập thân, lập nghiệp, cống hiến cho đất nước.

Trần Đặng Đăng Khoa ký tặng sách cho độc giả tại TPHCM

Phượt thủ kể chuyện cùng sách

Đánh dấu hành trình dài 1.111 ngày đặt chân tới 7 châu lục, 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, băng qua đường xích đạo 8 lần, travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa đã ra mắt cuốn sách 1111 - Nhật ký sáu vạn dặm trên yên xe cà tàng. Điều đặc biệt, chàng phượt thủ nổi tiếng này đang tổ chức sự kiện ra mắt sách với các buổi giao lưu mini xuyên Việt.
Dự án phát triển báo chí Việt Nam tổ chức ra mắt sách năm 2022

Dự án phát triển báo chí Việt Nam tổ chức ra mắt sách năm 2022

Vừa qua, tại Hà Nội, Dự án Phát triển báo chí Việt Nam, giai đoạn 2020 – 2022, với sự đồng hành của công ty Vinamilk đã tổ chức Lễ ra mắt hai cuốn sách: Hướng dẫn sử dụng tin tức – Tin vào đâu trong một thế giới tràn ngập tin giả (tác giả Alan Rusbridger); Nhà báo toàn cầu (tác giả David Randall). Gần 100 đại biểu đến từ các cơ quan báo chí, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, báo chí, truyền thông đã tham gia sự kiện này.
Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5 chỉ tìm được 1 giải A

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5 chỉ tìm được 1 giải A

Trên cơ sở 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi và thảo luận kỹ trước khi biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả, hội đồng đã thống nhất trao giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C.
Các bạn nhỏ tại TPHCM được nhận sách từ dự án Căn phòng đầy sách

Trao yêu thương từ những cuốn sách

Ngẫm câu viết “Đừng chê sách cũ sách bong, em như cơm nguội no lòng canh khuya” trong cuốn Thú chơi sách của học giả Vương Hồng Sển (1902-1996), tôi hiểu rõ hơn ý nghĩa công việc của Trần Đăng Thịnh và dự án Căn phòng đầy sách mà anh cùng các cộng sự theo đuổi hơn 3 năm qua nhằm trao tặng sách đến nhiều nơi, nhiều người trên mọi miền đất nước. Dĩ nhiên trước khi biết Thịnh, tôi đã biết đến Tiệm sách truyện cũ Casanova nằm gần ngã tư cầu Bông (quận 1, TPHCM) từ lâu, chỉ vì tôi từng mua một số cuốn sách của anh qua fanpage Tiệm sách truyện cũ Casanova.
Đa dạng cách tiếp cận văn hóa đọc

Đa dạng cách tiếp cận văn hóa đọc

Sau 8 năm thực hiện Ngày Sách Việt Nam, để phát huy hơn nữa giá trị tốt đẹp của văn hóa đọc, kể từ năm 2022, ngày 21-4 được chọn là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.
Đừng hời hợt với sách

Đừng hời hợt với sách

Nói về sách, thế hệ 9X chúng tôi hay được ví là “thế hệ truyện tranh”, điều này cũng không ngoa. Phần lớn đám trẻ 9X ngày ấy gắn liền với các bộ truyện tranh được bán ở cổng trường, rồi chuyền tay nhau đọc.

Bồi đắp tình yêu với sách

Sau 8 năm thực hiện Ngày Sách Việt Nam, để phát huy hơn nữa giá trị tốt đẹp của văn hóa đọc, kể từ năm 2022, ngày 21-4 được chọn là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Sự thay đổi này không chỉ nhằm khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng mà còn là dịp để nhìn lại thực trạng văn hóa đọc. 
Sách tinh gọn cho phép độc giả bổ sung, cập nhật kiến thức ở mọi nơi. Ảnh: CHIRON DUONG - TODD

Làn gió mới từ sách tinh gọn

Không còn xa lạ với thị trường thế giới, tuy nhiên, hình thức sách tóm tắt, sách tinh gọn (gọi chung là sách tinh gọn) đang hứa hẹn sẽ là “làn gió mới” cho thị trường xuất bản trong nước.
Từ phải qua: nhà văn Hồ Thị Ngọc Hoài, PGS.TS Bùi Thanh Truyền và nhà văn Trương Gia Hòa tại chương trình giao lưu

Ra mắt sách của bốn nhà văn nữ TPHCM

Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật (Hội VH - NT) TPHCM vừa tổ chức chương trình giao lưu ra mắt sách “Tiếp bước mùa thu rồi ngày hăm ba”, giới thiệu 4 tác phẩm của 4 nữ nhà văn là hội viên Hội Nhà văn TPHCM, gồm: Cha tôi - Nhà thơ Nguyễn Bính, Sài Gòn thở chậm hít sâu, Dòng biên viễn, Phù sa châu thổ.
Ra mắt trọn bộ sách nói của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Ra mắt trọn bộ sách nói của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Sau sách giấy cũng như những tác phẩm phái sinh của điện ảnh và truyền hình, những độc giả yêu mến tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh giờ đây có thể thưởng thức các tác phẩm của ông thông qua phiên bản sách nói. 
Sách thành xa xỉ phẩm ở Thổ Nhĩ Kỳ

Sách thành xa xỉ phẩm ở Thổ Nhĩ Kỳ

Khủng hoảng kinh tế diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến giá sách tăng vọt, trở thành mặt hàng “xa xỉ phẩm”. Chỉ cách đây vài tháng, cô Gulfer Ulas tìm thấy ấn bản đầu tiên của bộ sách của nhà văn Thomas Mann với giá chỉ 33 lira (khoảng 2 USD). Mới đây, cô lại bắt gặp ấn bản thứ hai của bộ sách tương tự có giá 70 lira (khoảng 6 USD) tại Istanbul.
Sau “Ngàn năm áo mũ”, nhà nghiên cứu Trần Quang Đức tái xuất kể chuyện trà

Sau “Ngàn năm áo mũ”, nhà nghiên cứu Trần Quang Đức tái xuất kể chuyện trà

Chuyện trà - Lịch sử một thức uống lâu đời của người Việt (Nhã Nam và NXB Thế Giới) là cuốn sách thứ hai của nhà nghiên cưu Trần Quang Đức, sau Ngàn năm áo mũ ra mắt vào năm 2013 nhanh chóng được gây được chú ý khi mang đến cho người đọc những kiến thức thú vị về lịch sử trang phục Việt Nam giai đoạn 1009-1945.
Một số ấn phẩm trong tủ sách “Tiếng Việt giàu đẹp” do những giáo sư đầu ngành ngôn ngữ học thực hiện

Sức hút của sách về tiếng Việt

Gần đây, tiếng Việt nhận được quan tâm đặc biệt của khán giả nhờ chương trình Vua tiếng Việt đang được phát sóng trên VTV3. Cùng với đó, nhiều cuốn sách về tiếng Việt cũng được ra mắt, một mặt đáp ứng nhu cầu tìm hiểu và nghiên cứu, đồng thời góp phần làm phong phú và giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. 
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm phát biểu tại buổi lễ giới thiệu sách

Những điểm mới về an ninh quốc gia qua cuốn sách của Bộ trưởng Bộ Công an

Chiều 30-11, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp cùng Bộ Công an tổ chức lễ giới thiệu cuốn sách “Những điểm mới về an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng”. Sách do Đại tướng, GS-TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm chủ biên.