Chống trả cướp biển, tàu Đài Loan thoát hiểm

Hãng AFP ngày 6-11 đưa tin, các thủy thủ tàu Chin Yi Wen của lãnh thổ Đài Loan đã giành lại quyền kiểm soát con tàu từ tay cướp biển Somalia.

Tsay Tzu-yaw, người phát ngôn Cơ quan ngư nghiệp Đài Loan, cho biết các thủy thủ đã chống trả quyết liệt 6 tên cướp có vũ trang và đẩy chúng rơi xuống biển. Cũng theo Cơ quan ngư nghiệp Đài Loan, có 3 thủy thủ bị thương nhẹ và chiếc tàu đang hướng về quốc đảo Seychelles.

Tàu Chin Yi Wen, trọng tải 290 tấn, thủy thủ đoàn 28 người đã bị mất liên lạc từ hôm 4-11.  

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.