Chủ động tầm soát, tránh phát sinh ổ dịch tại nơi sản xuất

SGGPO
Hiện có 1.425 doanh nghiệp đang hoạt động trong 17 KCN, KCX trên địa bàn TPHCM với gần 272.000 lao động. Từ đầu năm 2022 đến nay, Hepza ghi nhận có 157 ca mắc Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh có chiều hướng tăng với biến chủng Omicron chiếm ưu thế trong số ca mắc Covid-19 trên địa bàn TPHCM, Ban Quản lý các KCX-CN TPHCM (Hepza) đã có văn bản khẩn, khuyến cáo các doanh nghiệp có kế hoạch và chủ động xét nghiệm sàng lọc, tầm soát để kịp thời phát hiện các ca mắc Covid-19, tránh phát sinh ổ dịch tại nơi sản xuất. Khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 thì báo ngày về Ban Quản lý và thực hiện quy trình xử lý theo quy định.

Chủ động tầm soát, tránh phát sinh ổ dịch tại nơi sản xuất ảnh 1 Công nhân làm việc trong KCX, KCN được tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: THU HƯỜNG
Hepza cũng yêu cầu chủ các doanh nghiệp tuyên truyền, nhắc nhở người lao động thực hiện nghiêm thông điệp 5K, không để tình trạng người lao động mắc Covid-19 nhưng không khai báo, vẫn tiếp tục đi làm. Doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, đảm bảo “an toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn”.
Song song đó, tiếp tục rà soát các trường hợp chưa tiêm vaccine liều bổ sung hoặc nhắc lại (mũi 3) để hướng dẫn người lao động liên hệ địa phương nơi cư trú để tiêm đầy đủ.

Đến nay, Hepza vẫn đang vận hành 3 khu thu dung, gồm: khu thu dung tại KCX Linh Trung 2 với quy mô 300 giường, KCN Đông Nam – huyện Củ Chi với quy mô 300 giường và KCN Tân Bình quy mô 100 giường. 

Hiện có 1.425 doanh nghiệp đang hoạt động trong 17 KCN, KCX trên địa bàn TPHCM với gần 272.000 lao động. Từ đầu năm 2022 đến nay, Hepza ghi nhận có 157 ca mắc Covid-19 (trong đó tháng 1 ghi nhận 89 ca, tháng 2 có 61 ca và từ ngày 1 đến ngày 3-3 ghi nhận 7 ca).

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diệt lăng quăng là biện pháp hữu hiệu để phòng chống SXH

Tuần qua, TPHCM ghi nhận hơn 1.100 ca sốt xuất huyết

Ngày 2-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, tuần qua số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) giảm 24,8% so với trung bình 4 tuần trước, tuy nhiên vẫn đang ở mức cao so với cùng kỳ các năm. Số ca tử vong do SXH trong năm nay là 29 trường hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc