Chủ tịch Cuba Fidel sắp trở lại nắm quyền

Ngoại trưởng Cuba Felipe Perez Roque cho biết Chủ tịch Fidel Castro (hiện đang dưỡng bệnh sau ca phẫu thuật hôm 31-7) sẽ trở lại nắm quyền vào đầu tháng 12 tới. Ông Roque cũng cảnh báo những ai có ý định lập nên kịch bản thời hậu Fidel thì “hãy quên đi”. Đất nước Cuba tuy vẫn yên bình, không có các cuộc biểu tình trên đường phố, nhưng Cuba vẫn “rất cảnh giác”. Ngoại trưởng Cuba cho rằng Mỹ sẽ không bao giờ cô lập được Cuba ở Mỹ Latinh.

Trong một diễn biến khác, con gái của Người du kích anh hùng Ernesto Che Guevara, bà Aleida Guevara March, đang ở thăm Peru đã khẳng khái bác bỏ luận điểm cho rằng sự chuyển tiếp chính trị ở Cuba sẽ diễn ra trong thời gian ngắn. Theo bà Aleida Guevara March, trường hợp Chủ tịch Fidel Castro không còn nắm quyền, Cách mạng Cuba sẽ vẫn được duy trì nguyên vẹn. Về những lời buộc tội của phe đối lập cho rằng không có tự do ở Cuba, bà khẳng định đó là sự vu khống, dối trá, chỉ nhằm làm mất uy tín chính phủ.

L.V. (Theo AP, TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.