Chủ tịch đảng Cộng sản Nga tin vào hệ tư tưởng cánh tả

(SGGPO).- Theo Russia Today, lãnh đạo của đảng Cộng sản Nga (KPRF) Gennady Zyuganov (ảnh) đã dự báo sự gia tăng của hệ tư tưởng cánh tả trên toàn thế giới và ở Nga. "Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng ta sẽ thấy thế giới sẽ chuyển động về cánh tả và tiến tới một xã hội công bằng hơn", Zyuganov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Nga Svobodnaya Pressa.

Ông Zyuganov xem xu hướng đó sẽ ảnh hưởng đến Nga. Theo Chủ tịch KPRF, toàn cầu hóa dựa vào đầu cơ tài chính dẫn đến suy thoái kinh tế và khủng hoảng khu vực đồng euro.

Theo ông, Nga luôn luôn là một quốc gia cánh tả. Zyuganov tin tưởng rằng mức độ hiện tại về bất bình đẳng trong thu nhập của Nga sẽ không kéo dài mãi mãi. Người đứng đầu KPRF thêm rằng cuộc khủng hoảng hiện nay cho thấy một trong những tồn tại: Nhân loại không thoải mái sống trong một thế giới bất bình đẳng mà không có lý tưởng hay những giấc mơ, chỉ tham lam, tiêu thụ và theo tiêu chuẩn kép.

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.