Chủ tịch đảng Cộng sản Nga tin vào hệ tư tưởng cánh tả

(SGGPO).- Theo Russia Today, lãnh đạo của đảng Cộng sản Nga (KPRF) Gennady Zyuganov (ảnh) đã dự báo sự gia tăng của hệ tư tưởng cánh tả trên toàn thế giới và ở Nga. "Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng ta sẽ thấy thế giới sẽ chuyển động về cánh tả và tiến tới một xã hội công bằng hơn", Zyuganov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Nga Svobodnaya Pressa.

Ông Zyuganov xem xu hướng đó sẽ ảnh hưởng đến Nga. Theo Chủ tịch KPRF, toàn cầu hóa dựa vào đầu cơ tài chính dẫn đến suy thoái kinh tế và khủng hoảng khu vực đồng euro.

Theo ông, Nga luôn luôn là một quốc gia cánh tả. Zyuganov tin tưởng rằng mức độ hiện tại về bất bình đẳng trong thu nhập của Nga sẽ không kéo dài mãi mãi. Người đứng đầu KPRF thêm rằng cuộc khủng hoảng hiện nay cho thấy một trong những tồn tại: Nhân loại không thoải mái sống trong một thế giới bất bình đẳng mà không có lý tưởng hay những giấc mơ, chỉ tham lam, tiêu thụ và theo tiêu chuẩn kép.

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.