Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ: "HĐND huyện Củ Chi phải đổi mới giám sát"

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ chỉ đạo HĐND huyện Củ Chi phải đổi mới giám sát, đáp ứng kỳ vọng của cử tri.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ dự và phát biểu chỉ đạo. Ảnh: VIỆT DŨNG
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ dự và phát biểu chỉ đạo. Ảnh: VIỆT DŨNG

Ngày 2-7, HĐND huyện Củ Chi (TPHCM) khóa XI nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất với sự tham gia của 34 đại biểu. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM dự và phát biểu chỉ đạo.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ nhận xét, HĐND huyện Củ Chi khóa XI bước vào nhiệm kỳ mới trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp; huyện Củ Chi nói riêng và cả TPHCM nói chung đang quyết tâm thực hiện mục tiêu kép: vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Thực tế đó đòi hỏi HĐND huyện cần có nhiều chính sách, giải pháp phù hợp, đáp ứng kịp thời với yêu cầu đòi hỏi của thực tiễn và nguyện vọng chính đáng của cử tri, nhân dân.

Trong nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Nguyễn Thị Lệ chỉ đạo, HĐND huyện Củ Chi phải tiếp tục đổi mới toàn diện hoạt động, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân. Trọng tâm là nâng cao chất lượng các kỳ họp, bảo đảm các nghị quyết được ban hành đúng với quy định của pháp luật và phù hợp với yêu cầu phát triển của huyện, có tính khả thi cao.

Chủ tịch HĐND TPHCM chỉ đạo HĐND huyện Củ Chi tăng cường hoạt động giám sát việc thực thi pháp luật của các cơ quan nhà nước và cán bộ, công chức trên địa bàn. Qua đó, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những hạn chế, yếu kém trong công tác quản lý, điều hành, giúp cơ quan nhà nước điều chỉnh hoạt động theo hướng tích cực, hiệu lực, hiệu quả.

Đồng chí yêu cầu phát huy vai trò, trách nhiệm của Thường trực HĐND, các ban của HĐND và các vị đại biểu HĐND để nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả của hoạt động giám sát.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh, HĐND huyện Củ Chi tập trung cụ thể hóa 4 chương trình đột phá, trọng tâm phát triển TPHCM với 51 đề án thành phần trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI đã đề ra, cũng như các nhiệm vụ, chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Củ Chi; trong đó trọng tâm là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, khởi nghiệp sáng tạo, y tế thông minh…

Trong điều kiện ảnh hưởng phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, theo đồng chí Nguyễn Thị Lệ, nhiều nhiệm vụ quan trọng cần phải triển khai kịp thời. Do vậy ngay từ đầu nhiệm kỳ, HĐND, UBND huyện Củ Chi phải xây dựng các chính sách bảo đảm an sinh xã hội. Việc quan trọng là triển khai thực hiện Nghị quyết 09 của HĐND TPHCM về một số chế độ, chính sách phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM. Gói hỗ trợ của TPHCM trị giá 886 tỷ đồng và huyện Củ Chi có trách nhiệm rà soát, lập danh sách các trường hợp bị ảnh hưởng bởi Covid-19 để hỗ trợ kịp thời, không để bỏ sót bất kỳ trường hợp nào, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Đồng thời, huyện cần tiếp tục thực hiện chương trình nâng chất lượng các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới; đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường thật sự thuận lợi, phục vụ tốt cho người dân, tổ chức và doanh nghiệp theo chủ đề năm 2021. “Ngay sau kỳ họp này, HĐND, UBND huyện Củ Chi khẩn trương xây dựng chương trình công tác và ban hành quy chế làm việc, quy chế phối hợp theo hướng giao nhiệm vụ: Rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ cơ quan thực hiện, nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành”, đồng chí Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cũng chỉ đạo đổi mới mạnh mẽ công tác tiếp xúc cử tri theo hướng tiếp xúc chuyển đề; mở rộng, có trọng tâm, trọng điểm để nhiều cử tri tham gia tiếp xúc.

Đối với đại biểu HĐND huyện, theo đồng chí Nguyễn Thị Lệ, điều quan trọng nhất là làm đúng lời hứa với cử tri. Trước mắt là có những hành động quyết liệt, góp phần tạo chuyển biến nhanh nhất để khống chế, ngăn chặn và kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Củ Chi.

Bầu lãnh đạo HĐND, UBND huyện Củ Chi 

Theo chương trình kỳ họp, hôm nay, HĐND huyện Củ Chi sẽ bầu Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND huyện Củ Chi; bầu trưởng, phó trưởng ban các ban của HĐND huyện Củ Chi nhiệm kỳ 2021-2026. Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện Củ Chi sẽ bầu Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, bầu các Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi và các ủy viên UBND huyện Củ Chi nhiệm kỳ 2021-2026.

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam và Thế giới

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.