Chủ tịch nước thăm và làm việc tại Vùng 4 Hải quân

(SGGP). - Trong 2 ngày 27 và 28-12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn Tàu ngầm 189, thăm và động viên các đơn vị hải quân đóng quân trong căn cứ Cam Ranh gồm Lữ đoàn 162, Lữ đoàn Không quân Hải quân 954, Nhà máy X52, Dự án Tân cảng - Petro Cam Ranh và Chi đội Kiểm ngư số 4.

Tại Lữ đoàn Tàu ngầm 189, Chủ tịch nước đã nghe Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Hải quân, báo cáo kết quả công tác của Quân chủng Hải quân trong thời gian qua và tình hình biển đảo hiện nay. Trong những năm qua, cán bộ, chiến sĩ toàn Quân chủng Hải quân luôn đoàn kết, an tâm công tác, vững vàng, bám tàu, bám biển, bám đơn vị triển khai, thực hiện tốt các mặt công tác và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Với truyền thống “Chiến đấu anh dũng, mưu trí, sáng tạo, làm chủ vùng biển, quyết chiến, quyết thắng”, cán bộ, chiến sĩ toàn quân chủng không ngừng phấn đấu rèn luyện, học tập, làm chủ vũ khí trang bị mới, hiện đại; quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; bảo vệ an toàn các hoạt động kinh tế trên biển, giữ vững môi trường hòa bình, tham gia phòng chống bão lụt và tìm kiếm cứu nạn, giúp đỡ ngư dân trên biển.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cán bộ, chiến sĩ vùng 4 Hải quân.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những kết quả đã đạt được trong thời gian qua của cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân nói chung và các đơn vị hải quân tại Vùng 4 Hải quân nói riêng, đặc biệt là những kết quả đạt được của Vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn Tàu ngầm 189, Lữ đoàn 162 và Lữ đoàn 954 trong huấn luyện, làm chủ vũ khí trang bị mới, hiện đại. Chủ tịch nước bày tỏ niềm tin vào bản lĩnh chính trị và tinh thần chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc của cán bộ, chiến sĩ trong Quân chủng Hải quân. Chủ tịch nước ân cần căn dặn các cán bộ, thủy thủ và chiến sĩ ở mỗi đơn vị cần phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, không ngừng nâng cao bản lĩnh, ý chí, trách nhiệm. Cần khiêm tốn học hỏi, cầu tiến, mỗi cán bộ, thủy thủ và chiến sĩ thực sự là những hạt nhân tiêu biểu, tiếp tục khẳng định vị trí là lực lượng tinh nhuệ, hiện đại để làm chủ và tiến đến thuần thục các loại vũ khí trang bị mới, sẵn sàng tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước yêu cầu cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, nêu cao tinh thần cảnh giác, huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi, xây dựng quân chủng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, ngang tầm với yêu cầu, đòi hỏi của tình hình mới.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày Tờ trình về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ khóa XV. Ảnh: QUANG PHÚC

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; và 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP