Chủ tịch Tập đoàn Hyundai đến Bình Nhưỡng để thương lượng thả 1 nhân viên

(SGGPO).- Chủ tịch Tập đoàn Hyundai, Hàn Quốc, bà Hyun Jung-eun hôm nay (ngày 10-8) đến thủ đô Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên để thương lượng về việc một nhân viên của tập đoàn này bị bắt giữ gần 5 tháng qua. Bà dự kiến sẽ ở lại đây trong 3 ngày.

Bà Hyun Jung-eun khẳng định với báo giới sẽ cố gắng thương lượng để nhân viên bị bắt giữ được trả tự do. Ảnh: AP

Theo nguồn tin từ tập đoàn Hyundai, nhân viên được nhắc mang họ Yu, làm việc cho Công ty Hyundai Asa (1 công ty con thuộc tập đoàn Hyundai). Nhân viên họ Yu bị nhà chức trách CHDCND Triều Tiên bắt giữ từ ngày 30-3 vừa qua tại khu công nghiệp Kaesong với cáo buộc đã chỉ trích chế độ chính trị của CHDCND Triều Tiên.

Chuyến đi sang CHDCND Triều Tiên lần này của bà Hyun Jung-eun đã được Bộ Thống nhất Hàn Quốc chấp nhận. Các hãng truyền thông của Hàn Quốc dự đoán CHDCND Triều Tiên có thể trả tự do cho nhân viên người Hàn Quốc nói trên sau khi CHDCND Triều Tiên ân xá 2 nữ nhà báo Mỹ vừa qua.

Cùng ngày, Giám đốc Công ty Hyundai Asan Cho Kun-shik cũng đã sang khu công nghiệp Kaesong. Hyundai Asan là một nhà đầu tư lớn tại khu công nghiệp Kaesong, nơi có hơn 100 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động.

Hà Nhi (Theo Yonhap, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.