Chủ tịch Tập đoàn Hyundai đến Bình Nhưỡng để thương lượng thả 1 nhân viên

(SGGPO).- Chủ tịch Tập đoàn Hyundai, Hàn Quốc, bà Hyun Jung-eun hôm nay (ngày 10-8) đến thủ đô Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên để thương lượng về việc một nhân viên của tập đoàn này bị bắt giữ gần 5 tháng qua. Bà dự kiến sẽ ở lại đây trong 3 ngày.

Bà Hyun Jung-eun khẳng định với báo giới sẽ cố gắng thương lượng để nhân viên bị bắt giữ được trả tự do. Ảnh: AP

Theo nguồn tin từ tập đoàn Hyundai, nhân viên được nhắc mang họ Yu, làm việc cho Công ty Hyundai Asa (1 công ty con thuộc tập đoàn Hyundai). Nhân viên họ Yu bị nhà chức trách CHDCND Triều Tiên bắt giữ từ ngày 30-3 vừa qua tại khu công nghiệp Kaesong với cáo buộc đã chỉ trích chế độ chính trị của CHDCND Triều Tiên.

Chuyến đi sang CHDCND Triều Tiên lần này của bà Hyun Jung-eun đã được Bộ Thống nhất Hàn Quốc chấp nhận. Các hãng truyền thông của Hàn Quốc dự đoán CHDCND Triều Tiên có thể trả tự do cho nhân viên người Hàn Quốc nói trên sau khi CHDCND Triều Tiên ân xá 2 nữ nhà báo Mỹ vừa qua.

Cùng ngày, Giám đốc Công ty Hyundai Asan Cho Kun-shik cũng đã sang khu công nghiệp Kaesong. Hyundai Asan là một nhà đầu tư lớn tại khu công nghiệp Kaesong, nơi có hơn 100 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động.

Hà Nhi (Theo Yonhap, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.