Chủ tịch TP Pleiku xin lỗi phụ huynh và học sinh sau sự cố lộ đề thi

SGGPO
Sau khi lộ đề thi, dẫn đến kết quả thi bị hủy, ngành giáo dục TP Pleiku đã tổ chức thi lại môn Ngữ văn cho hàng ngàn em học sinh. Đồng thời, Chủ tịch UBND TP Pleiku đã có lời xin lỗi gửi đến phụ huynh và học sinh.

Tin liên quan

Chủ tịch TP Pleiku xin lỗi phụ huynh và học sinh sau sự cố lộ đề thi  ảnh 1 Sau sự cố lộ đề thi, sáng nay 6-7, hàng ngàn học sinh THCS trên địa bàn TP Pleiku phải thi lại

Chiều ngày 6-7, ông Nguyễn Hữu Quế, Chủ tịch UBND TP Pleiku, tỉnh Gia Lai cho biết, sáng cùng ngày, ngành giáo dục thành phố đã tổ chức thi lại học kỳ 2 môn Ngữ văn cho học sinh lớp 9 tại các trường THCS trên địa bàn.

“Đợt thi lại này diễn ra bình thường, không có sự cố gì”, ông Quế nói và cho biết thêm, vụ lộ đề thi môn Ngữ văn hôm ngày 3-7 đến nay vẫn chưa truy ra được người làm lộ. Công an TP Pleiku vẫn đang làm rõ vấn đề này.

Cũng liên quan đến vụ việc, Chủ tịch UBND TP Pleiku cũng đã có văn bản xin lỗi phụ huynh và các em học sinh lớp 9.

Văn bản xin lỗi nêu sự cố lộ đề thi là sự việc ngoài ý muốn. “UBND TP Pleiku gửi lời xin lỗi đến phụ huynh và các em học sinh vì sự việc diễn ra ngoài ý muốn. UBND TP Pleiku giao Trưởng phòng GD-ĐT, Ban Giám hiệu các trường THCS trên địa bàn gửi văn bản này đến quý phụ huynh và thông báo đến các em học sinh lớp 9 trên địa bàn thành phố. UBND TP Pleiku rất mong quý phụ huynh và các em học sinh thông cảm và chia sẻ”, văn bản xin lỗi nêu.       

Như Báo SGGP Online đã thông tin, vào khoảng 7 giờ 30 phút ngày 3-7, ngành GD-ĐT TP Pleiku tổ chức kiểm tra học kỳ 2, môn Ngữ văn lớp 9 năm học 2019-2020 tại các trường THCS trên địa bàn. Việc giao nhận, bảo quản, mở đề, đáp án, tổ chức coi thi thực hiện đúng quy chế và lập biên bản đầy đủ.

Sau đó, Phòng GD-ĐT TP Pleiku đã triệu tập cuộc họp, xác định đề Ngữ văn lớp 9 của Phòng đã bị lộ, đồng thời yêu cầu các trường tạm thời ngừng chấm điểm và niêm phong tại trường.  UBND TP Pleiku đã cho hủy kết quả thi, giao công an điều tra,  đồng thời tổ chức thi lại môn Ngữ văn.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi trong nghiên cứu khoa học ở các trường đại học - Bài 1: Vung tiền để có công bố quốc tế

Trục lợi trong nghiên cứu khoa học ở các trường đại học - Bài 1: Vung tiền để có công bố quốc tế

Các trường đại học (ĐH) Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư kinh phí để tăng công bố quốc tế. Nhiều trường chi đến vài trăm triệu đồng cho mỗi bài báo lọt vào danh mục ISI (Institute for Scientific Information - Viện Thông tin Khoa học của Mỹ) hoặc Scopus (website www.scopus.com của Nhà xuất bản Elsevier - Hà Lan). Tất cả đều nhằm mục tiêu tăng nhanh số lượng công bố quốc tế và lọt vào các bảng xếp hạng ĐH uy tín của thế giới.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục