Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế thị sát học sinh đi học trở lại

SGGPO
Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế đã chỉ đạo các trường học tiếp tục tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, không tổ chức chào cờ tập trung, các nội dung sinh hoạt dưới cờ được tổ chức tại lớp. Đồng thời, khuyến khích học sinh mang theo bình nước cá nhân để sử dụng.

Sáng ngày 2-3, học sinh THPT của tỉnh Thừa Thiên – Huế đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế đã chỉ đạo các trường học tiếp tục tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, không tổ chức chào cờ tập trung, các nội dung sinh hoạt dưới cờ được tổ chức tại lớp. Đồng thời, khuyến khích học sinh mang theo bình nước cá nhân để sử dụng.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế thị sát học sinh đi học trở lại ảnh 1 Đo thân nhiệt cho học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế vào sáng 2-3
Đầu giờ sáng ngày 2-3, 1.212/1.243 trong tổng số học sinh của trường THPT Chuyên Quốc Học Huế khi bước vào cổng trường đã được cán bộ ý tế kiểm tra thân nhiệt; tại các lớp học, học sinh được giáo viên hướng dẫn cách đeo khẩu trang và sử dụng dung dịch rửa tay sát khuẩn.
Ngoài ra, trong những ngày trước khi học sinh đi học trở lại, Trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã đã huy động lực lượng giáo viên tổ chức tổng vệ sinh, phối hợp với cơ quan chức năng phun thuốc tiêu độc khử trùng, chuẩn bị các hoạt động đảm bảo an toàn trong khuôn viên nhà trường và các lớp học để đón học sinh trở lại lớp.
Còn tại trường THPT Phan Đăng Lưu, Ban Giám hiệu nhà trường cho biết, ngay trong buổi học sáng ngày 2-3, có 18/851 học sinh vắng mặt, giáo viên chủ nhiệm đã liên hệ trực tiếp với gia đình để biết lý do vắng mặt của học sinh.
Các giáo viên túc trực tại cổng trường hướng dẫn học sinh thực hiện đầy đủ các bước phòng chống dịch trước khi vào lớp. Một bộ phận sinh viên, giảng viên của Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế cũng mang theo nước sát khuẩn về hỗ trợ nhà trường…
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế thị sát học sinh đi học trở lại ảnh 2
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế thị sát học sinh đi học trở lại ảnh 3 Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra tình hình học sinh đi học trở lại tại trường THPT chuyên Quốc Học Huế và THPT Phan Đăng Lưu

Thị sát và kiểm tra công tác phòng chống dịch cũng như tình hình học sinh đi học trở lại tại trường THPH chuyên Quốc Học Huế và trường THPT Phan Đăng Lưu, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đánh giá cao công tác phòng dịch của nhà trường. Đồng thời, yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc phát miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn của tỉnh cấp cho cho học sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đề nghị các đơn vị liên quan phải tăng cường công tác thông tin, truyền thông, hướng dẫn học sinh, phụ huynh học sinh chủ động thực hiện các biện pháp tự phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT và của tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao để chủ động phối hợp tổ chức công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, học viên trong quá trình học tập.

“Các sơ sở giáo dục làm tốt công tác tiêu độc, khử trùng, vệ sinh lớp học, trang thiết bị dạy học và các đồ dùng, phương tiện phục vụ học sinh, đảm bảo an toàn, an tâm cho học sinh, phụ huynh học sinh”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đề nghị các cơ sở giáo dục và đào tạo tổ chức ổn định nề nếp dạy học, đảm bảo các hoạt động dạy học theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có biện pháp cụ thể, hiệu quả để nắm bắt, theo dõi sĩ số và diễn biến sức khỏe, tâm lý của học sinh. Đồng thời, sẵn sàng các phương án nếu có tình huống bất thường xảy ra.

 

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM tạm hoãn tổ chức kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh, tin học quốc tế do dịch bệnh Covid-19

TPHCM tạm hoãn tổ chức kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh, tin học quốc tế do dịch bệnh Covid-19

Chiều ngày 4-8, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT 24 quận, huyện, giám đốc các trung tâm ngoại ngữ, tin học và thí sinh tham dự các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh, tin học quốc tế trên địa bàn TP về việc dời thời gian tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh, tin học quốc tế (có kế hoạch thi trong tháng 8-2020) đến khi có thông báo mới.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng