Chủ tịch UBND TP Nha Trang gởi thư xin lỗi nhân vật trong vụ việc “bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu”

SGGPO
Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu xử lý nghiêm vụ cán bộ chỉ tay vào mặt người dân và có những lời lẽ thiếu chuẩn mực, liên quan đến vụ “bánh mì”, đang “nóng” trong dư luận mấy ngày nay.

Tin liên quan

Sáng 20-7, Văn phòng Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết, tại buổi giao ban về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh sáng cùng ngày, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã yêu cầu Thành ủy, UBND TP Nha Trang xác minh làm rõ vụ việc, kiểm điểm, xử lý nghiêm sai phạm của ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, liên quan đến vụ “bánh mì không phải là lương thực thiết yếu”.

Chủ tịch UBND TP Nha Trang gởi thư xin lỗi nhân vật trong vụ việc 'bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu' ảnh 1 Thư xin lỗi của TP Nha Trang 

Theo Tỉnh ủy Khánh Hòa, vụ việc phải xử lý công khai, thông tin để nhân dân biết, giám sát. Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu TP Nha Trang viết thư xin lỗi người dân, đồng thời xem đây là bài học sâu sắc, rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực thi công vụ nói chung cũng như trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Như đã thông tin, ngày hôm qua (19-7) cộng đồng mạng “dậy sóng” khi xuất hiện đoạn clip dài hơn 8 phút ghi lại cảnh “đôi co” giữa cán bộ chốt kiểm soát dịch bệnh phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang và một nam thanh niên đi đường, bị giữ lại kiểm tra.

Nam thanh niên này là anh Trần Văn Em (SN 1996, trú Diên Khánh, nhân viên của một công ty cơ khí) đi mua bánh mì thì bị lực lượng chức năng phường Vĩnh Hòa kiểm tra, xử lý về hành vi đi ra đường khi không cần thiết.

Anh Em đã trình giấy làm việc do công ty cấp, nêu lý do đi ra đường là để mua bánh mì, nhưng tổ tuần tra của Vĩnh Hòa đã không chấp nhận.

Theo ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, bánh mì là đồ ăn chứ không phải lương thực, thực phẩm hay đồ thiết yếu. Không những vậy, trong khi trực tiếp chỉ đạo xử lý vụ việc, ông Thọ còn có những lời nói thiếu chuẩn mực của một cán bộ, có hành vi đe dọa công dân.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP Nha Trang đã chỉ đạo UBND phường Vĩnh Hòa trả lại xe cho anh Em, đồng thời chấn chỉnh thái độ làm việc của ông Thọ; yêu cầu lãnh đạo các xã, phường có thái độ ứng xử chuẩn mực khi kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16. Sáng cùng ngày, đại diện cho TP Nha Trang, ông Nguyễn Sỹ Khánh đã có thư xin lỗi.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tình người ấm áp

- Nhiệt độ Sài Gòn lui xuống, mức thấp nhất những ngày này chỉ còn 20-21oC. Có ít bữa trở lạnh, cũng là dịp kinh doanh của những cửa hàng áo len, áo gió, khăn choàng, găng tay… Năm nay có cái khác, là bán hàng qua online thịnh hơn so với cửa hàng mặt tiền. Chi phí giảm, nên bán online giá cũng mềm hơn.

Giao thông - Đô thị

Khởi động xây dựng tuyến tránh quốc lộ 1 qua TP Cà Mau

Ngày 6-12, Ban Quản lý dự án 7 (Bộ GTVT) cho biết, theo kế hoạch dự kiến cuối tháng 12-2021, sẽ phối hợp với đơn vị chức năng tỉnh Cà Mau khởi động Dự án xây dựng tuyến tránh quốc lộ 1 qua địa phận TP Cà Mau. Hiện Ban Quản lý dự án 7 đang thực hiện công việc chấm thầu để lựa chọn nhà thầu xây lắp dự án.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: