Chủ tịch UBND xã bị tạm đình chỉ công tác do để khai thác khoáng sản trái phép

SGGPO

Chiều 30-8, Văn phòng HĐND - UBND huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, ông Nguyễn Tiến Hùng, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh vừa ký quyết định số 4247/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác điều hành đối với ông Nguyễn Hồng Thắng, Chủ tịch UBND xã Kỳ Tây.

Tin liên quan

Lãnh đạo huyện Kỳ Anh và lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường khai thác khoáng sản trái phép ở xã Kỳ Tây

Lãnh đạo huyện Kỳ Anh và lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường khai thác khoáng sản trái phép ở xã Kỳ Tây

Ông Nguyễn Hồng Thắng bị tạm đình chỉ công tác là để xem xét kỷ luật về trách nhiệm trong việc khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn xã Kỳ Tây. Thời gian tạm đình chỉ công tác 7 ngày làm việc, kể từ ngày 30-8-2021 đến hết ngày 9-9-2021.

Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh yêu cầu ông Nguyễn Hồng Thắng có trách nhiệm bàn giao công việc cho UBND xã Kỳ Tây để phục vụ công tác kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của cá nhân về việc khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn xã.

Trước đó, tại khu vực thượng nguồn lòng hồ sông Rác (thuộc địa bàn xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh) đã xảy ra tình trạng một số đối tượng huy động phương tiện, nhân lực vào khai thác đất, cát trái phép với quy mô lớn, gây thất thoát nguồn tài nguyên và ô nhiễm môi trường khu vực.

Mặc dù sự việc này đã diễn ra trong khoảng thời gian khá dài nhưng không được chính quyền địa phương và cơ quan chức năng kịp thời kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý dứt điểm.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, tiến hành đo đạc lại cụ thể số diện tích, khối lượng đất cát đã bị khai thác trái phép và lên phương án xử lý, khắc phục.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />