Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Huỳnh Đảm thăm và tặng quà Làng trẻ em SOS

Sáng 1-6, tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm đã đến thăm và tặng quà Làng trẻ em SOS, nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi.

Làng trẻ em SOS là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục các cháu có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi... Làng trẻ em SOS đang chăm sóc và nuôi dưỡng 188 cháu. Tuy hoàn cảnh khó khăn, các cháu ở Làng trẻ em SOS đều chăm ngoan, nhiều cháu là học sinh giỏi.

Đội Công tác xã hội “Giới trẻ hành động” cũng tổ chức ngày hội thiếu nhi cho các em nhỏ Làng SOS vui chơi. Ban tổ chức chương trình trao tặng gần 300 phần quà để chuẩn bị năm học mới cho các em (quà tặng gồm: áo quần, sách vở, bút mực…), tổng giá trị phần quà là 30.000.000 đồng.

Cùng ngày, Quỹ Từ thiện Lung linh sắc Việt của Tập đoàn Sun Group Việt Nam thông qua Ủy ban MTTQ VN TP Đà Nẵng đã trao 100 suất quà với tổng giá trị 200 triệu đồng cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn ở các quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn.

Hơn 100 bức ảnh được chọn ra từ 1.000 bức được chụp dưới tay máy của 15 em (ảnh) ở huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình đã được triển lãm vào sáng 1-6. Đây là triển lãm lần đầu tiên được tổ chức dưới sự phối hợp của tổ chức ChildFund cùng UBND tỉnh và Ban Quản lý dự án bảo vệ trẻ em tỉnh Hòa Bình.

Cùng với huyện Cao Phong, các em nhỏ tại huyện Kỳ Sơn cũng có triển lãm tương tự. Kết hợp cùng cuộc triển lãm, lãnh đạo hai huyện Cao Phong, Kỳ Sơn và tổ chức ChildFund đã phát động Tháng hành động vì trẻ em 2012 với chủ đề “Vì một môi trường không bạo lực, không xâm hại trẻ em”.

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Câu lạc bộ tình nguyện Blouse Xanh tổ chức vui tết thiếu nhi cho 250 trẻ em đang điều trị tại Khoa nhi Bệnh viện Trung ương Huế và trao quà cho các em, trị giá 25 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, Hội Bảo trợ NTT&TMC tỉnh phối hợp Công ty TNHH Huế xa - Huế gần tổ chức vui chơi cho các em ở phường Vĩ Dạ (TP Huế) và trao 120 suất quà cho các em thiếu nhi khuyết tật. Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp Tỉnh đoàn trao 50 suất quà cho trẻ em vùng khó khăn xã Phong Chương, huyện Phong Điền, trị giá 200.000 đồng mỗi suất.

Sở LĐTB-XH tỉnh Gia Lai đã tổ chức đi thăm và tặng 1.000 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh, Nhà trẻ mồ côi Sao Mai, trẻ mồ côi chùa Bửu Châu, Trung tâm phục hồi chức năng trẻ em khuyết tật huyện Chư Pah và cơ sở nuôi dạy trẻ em khuyết tật ở phường Trà Bá (TP Pleiku). Tổng giá trị quà tặng hơn 200 triệu đồng, được trích từ nguồn đảm bảo xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh. 

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch tốt, tạo quỹ đất xây nhà ở xã hội

Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2060. Theo nhiều chuyên gia, đây là cơ hội tốt để thành phố thực hiện chủ trương xây nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp. 

Quy hoạch

Tin buồn