Chú trọng kiểm tra, giám sát cán bộ tiếp dân

SGGP
Ngày 20-9, tổ đại biểu (ĐB) HĐND TPHCM đơn vị số 12 gồm các ĐB: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy quận 11; Trần Quang Thắng, Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý TPHCM, đã giám sát thực hiện công tác cải cách hành chính tại UBND phường 7, quận 11.

Các đồng chí thuộc Tổ Đại biểu HĐND Thành phố đơn vị số 12 khảo sát tại Bộ phận 1 cửa UBND Phường 7. Ảnh: hcmcpv

Các đồng chí thuộc Tổ Đại biểu HĐND Thành phố đơn vị số 12 khảo sát tại Bộ phận 1 cửa UBND Phường 7. Ảnh: hcmcpv

Tại buổi giám sát, Chủ tịch UBND phường 7 Lê Thị Kim Nhung cho biết, sau tháng cao điểm giải quyết hồ sơ hành chính trong ngày như khai sinh, khai tử…, phường vẫn duy trì triển khai thực hiện đến cuối năm 2022 và nghiên cứu tiếp tục duy trì trong thời gian tới. Trong khi đó, cán bộ hộ tịch của phường 7 nêu lên khó khăn, vướng mắc là phần mềm hộ tịch của Bộ Tư pháp chưa ổn định, có lúc bị nghẽn, không tiếp nhận được hồ sơ để giải quyết cho người dân.

Phát biểu tại buổi giám sát, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đánh giá cao công tác cải cách hành chính của UBND phường 7. Đề nghị phường tiếp tục quan tâm đến công tác kiểm tra giám sát, nhất là với cán bộ, công chức ở bộ phận một cửa tiếp công dân, để đảm bảo phục vụ người dân tốt nhất. Cùng với đó, phường cũng cần tổ chức đánh giá được hiệu suất giải quyết công việc của cán bộ công chức để kịp thời chấn chỉnh hoặc động viên khích lệ đối với các cán bộ, công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Bút Sài Gòn

Đến vì thương mến

- Thông thường đây là mùa cao điểm du lịch của khách Tây. Tại sao những điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Mũi Né (Phan Thiết) tới giờ vẫn vắng hoe?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.