Chưa bảo đảm cán bộ trẻ, tỷ lệ nữ

(SGGP). – Qua kiểm tra công tác chuẩn bị nhân sự đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở nhiệm kỳ 2010 - 2015 ở 6 quận - huyện, Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM cho biết, cả 6 đơn vị này chưa bảo đảm tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cơ cấu 3 độ tuổi trong ban chấp hành.

Đáng lưu ý một số cán bộ dự kiến ứng cử vào ban chấp hành lại không nằm trong danh sách quy hoạch; có Đảng bộ cơ sở cơ cấu ứng cử hai đồng chí. Ở một số quận - huyện, do việc luân chuyển cán bộ chậm và bị động bố trí công tác đối với đồng chí cấp trưởng (đồng chí này không đủ tuổi tham gia cấp ủy và chưa đến tuổi nghỉ hưu) nên một số đồng chí dự kiến trong danh sách cấp ủy nhiệm kỳ 2010 - 2015 vẫn còn giữ cấp phó ngành và phường.

Ngày 31-5, Ban Chỉ đạo Đại hội Đảng của Thành ủy TPHCM đã yêu cầu các quận - huyện nhanh chóng rà soát, điều chỉnh và bổ sung nhân sự cấp ủy khóa tới, chấp hành nghiêm các quy định về tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cơ cấu 3 độ tuổi, đồng thời xây dựng phương án khả thi để hạn chế thấp nhất cán bộ chủ chốt không trúng cử.

T.SƠN

Các tin, bài viết khác