Chưa thể “bình thường hóa” trang phục làm từ cao su tự nhiên

SGGP
Theo hãng BBC, trang phục bằng chất liệu cao su tự nhiên đang tạo ảnh hưởng mạnh mẽ trên thảm đỏ và sàn diễn thời trang.

Rachel Weisz với bộ đồ bằng chất liệu tương tự tại lễ trao giải Oscars

Rachel Weisz với bộ đồ bằng chất liệu tương tự tại lễ trao giải Oscars

Những người mẫu mặc trang phục bằng cao su đi lại với tiếng kin kít cọ xát vào nhau trên sàn diễn thời trang thu-đông của Gucci, Vivienne Westwood, Balmain...; hay Kim Kardashian với bộ cánh bằng cao su thiên nhiên tại chương trình nhạc hội Met Gala; Rachel Weisz với bộ đồ bằng chất liệu tương tự tại lễ trao giải Oscars tiếp tục là những chủ đề được bàn tán nhiều nhất.

Nhiều nhà thiết kế cho rằng, mặc dù hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ nhưng trang phục bằng cao su vẫn còn một chặng đường dài để đi từ các sự kiện giải trí, các sàn diễn đến trang phục quen thuộc thường ngày. Theo họ, chất liệu này được đón nhận trong những môi trường nổi bật, như: sân khấu, sàn diễn thời trang và các lễ hội, chứ không phải trên đường phố. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm Sài Gòn tử tế tặng hoa công nhân vệ sinh của thành phố

Tử tế theo cách của bạn

Câu chuyện của bạn trẻ Nguyễn Văn Nhã (23 tuổi, sinh viên Đại học Khoa học Huế) dũng cảm cứu bạn bị đuối nước, khiến nhiều người cảm phục. Sự tử tế không phải là điều xa lạ hay hiếm có như đã có ý kiến nhận định, một số bạn trẻ khá hời hợt với xã hội, tinh thần vì mọi người dường như đặt sau cái tôi cá nhân...

Phim

Từ phim độc lập đến bom tấn triệu USD

Xuất phát điểm từ phim độc lập, chỉ trong thời gian ngắn, nhiều đạo diễn mới đã khẳng định vị trí khi được giao các dự án bom tấn. Trên hành trình ấy, họ đã trải qua nhiều bài học xương máu. 

Âm nhạc

Thiều Bảo Trâm hát nhạc tỏ tình trong MV “Love Rosie”

Thiều Bảo Trâm vừa chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Love Rosie. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền với giai điệu nhẹ nhàng, bắt tai và lời ca trong trẻo, nhằm truyền tải thông điệp ý nghĩa về tình yêu. 

Sân khấu

Sự trở lại của cải lương phòng trà

Mô hình cải lương phòng trà từ lâu vẫn được nhiều khán giả mộ điệu yêu thích, bởi không gian khán phòng không quá rộng mà vừa phải, ấm cúng, tạo nhiều điều kiện để người xem tiếp cận, tương tác, thưởng thức nghệ thuật, giao lưu, trò chuyện với nghệ sĩ nhiều hơn so với việc đến các nhà hát, rạp hát.

Sách và cuộc sống

Sách chuyền tay - trào lưu đẹp

Cách đây 5 - 6 năm, việc trao đổi với người lạ một cuốn sách khá bất tiện. Hiện nay, với sự ra đời các hội nhóm và dự án trên mạng xã hội, sách của người đã chán được đổi với người cần đơn giản hơn, dần trở thành trào lưu của người trẻ.

Sáng tác

Con về sửa nhà mình, nha mẹ!

Chỗ mẹ đứng nấu ăn nước thấm lở da chân
giận cơn mưa nhỏ và con nước lớn
mẹ đội nón khói bếp oằn quăn tóc bạc
mẹ che áo mưa chụm lửa củi thấm sương chiều
- Tháng tư con về sửa nhà, nha mẹ!

Mỹ thuật