Chưa thể “bình thường hóa” trang phục làm từ cao su tự nhiên

SGGP
Theo hãng BBC, trang phục bằng chất liệu cao su tự nhiên đang tạo ảnh hưởng mạnh mẽ trên thảm đỏ và sàn diễn thời trang.

Rachel Weisz với bộ đồ bằng chất liệu tương tự tại lễ trao giải Oscars

Rachel Weisz với bộ đồ bằng chất liệu tương tự tại lễ trao giải Oscars

Những người mẫu mặc trang phục bằng cao su đi lại với tiếng kin kít cọ xát vào nhau trên sàn diễn thời trang thu-đông của Gucci, Vivienne Westwood, Balmain...; hay Kim Kardashian với bộ cánh bằng cao su thiên nhiên tại chương trình nhạc hội Met Gala; Rachel Weisz với bộ đồ bằng chất liệu tương tự tại lễ trao giải Oscars tiếp tục là những chủ đề được bàn tán nhiều nhất.

Nhiều nhà thiết kế cho rằng, mặc dù hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ nhưng trang phục bằng cao su vẫn còn một chặng đường dài để đi từ các sự kiện giải trí, các sàn diễn đến trang phục quen thuộc thường ngày. Theo họ, chất liệu này được đón nhận trong những môi trường nổi bật, như: sân khấu, sàn diễn thời trang và các lễ hội, chứ không phải trên đường phố. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Tháp sẵn sàng cho lễ hội Sen lần 1-2022

Đồng Tháp sẵn sàng cho lễ hội Sen lần 1-2022

Theo kế hoạch, từ ngày 19 đến 21-5, tại TP Cao Lãnh sẽ diễn ra lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022. Hiện, các ngành chức năng và các đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị những phần việc quan trọng để lễ hội Sen lần đầu tiên này tạo dấu ấn tốt đẹp góp phần quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nâng cao giá trị cây sen.

Phim

Và Cannes đã trở lại

Sau 2 mùa giải liên tiếp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Liên hoan phim Cannes 2022 đã trở lại với quy mô và sự trang trọng như vốn có. Cuộc đua năm nay “ít mà chất”, do đó sự cạnh tranh càng khốc liệt hơn.  

Âm nhạc

Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” - tiếng hát được cất lên từ sâu thẳm con tim

Tối 18-5, chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la do Báo Văn Hóa, Bộ VH-TT-DL phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đã mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc. Dòng chảy âm nhạc ngọt ngào, với những ca khúc bất hủ một lần nữa được những nghệ sĩ, ca sĩ ở nhiều thế hệ cất lên từ sâu thẳm trái tim, mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19-5-1890 – 19-5- 2022).

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 19-5 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ đề “Bác Hồ - niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2022 và ra mắt Tủ sách “Thanh niên học và làm theo lời Bác”.

 

Sáng tác

Mỹ thuật