Chưa thể “bình thường hóa” trang phục làm từ cao su tự nhiên

SGGP
Theo hãng BBC, trang phục bằng chất liệu cao su tự nhiên đang tạo ảnh hưởng mạnh mẽ trên thảm đỏ và sàn diễn thời trang.

Rachel Weisz với bộ đồ bằng chất liệu tương tự tại lễ trao giải Oscars

Rachel Weisz với bộ đồ bằng chất liệu tương tự tại lễ trao giải Oscars

Những người mẫu mặc trang phục bằng cao su đi lại với tiếng kin kít cọ xát vào nhau trên sàn diễn thời trang thu-đông của Gucci, Vivienne Westwood, Balmain...; hay Kim Kardashian với bộ cánh bằng cao su thiên nhiên tại chương trình nhạc hội Met Gala; Rachel Weisz với bộ đồ bằng chất liệu tương tự tại lễ trao giải Oscars tiếp tục là những chủ đề được bàn tán nhiều nhất.

Nhiều nhà thiết kế cho rằng, mặc dù hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ nhưng trang phục bằng cao su vẫn còn một chặng đường dài để đi từ các sự kiện giải trí, các sàn diễn đến trang phục quen thuộc thường ngày. Theo họ, chất liệu này được đón nhận trong những môi trường nổi bật, như: sân khấu, sàn diễn thời trang và các lễ hội, chứ không phải trên đường phố. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Làm mới sàn kịch

Những ngày cuối tuần vừa qua, sân khấu kịch nói xã hội hóa tại TPHCM sáng đèn trở lại sau hơn 2 tháng tạm đóng cửa vì dịch Covid-19.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Lời hạ

Cài vạt nắng vào câu đưa tiễn
Sợ người về tội nghiệp dưới hàng me
Ngày chia tay, ngày bỗng hao gầy nắng
Tôi rung cây cho rụng hết tiếng ve

Mỹ thuật

Triển lãm và đấu giá tranh “Vẽ lên cổ tích” lần thứ 5

Hoạt động “Vẽ lên cổ tích” lần thứ 5 sẽ được tổ chức vào ngày 30-5 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Số tiền thu được từ đấu giá tại triển lãm sẽ được chuyển cho chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” nhằm phẫu thuật cho trẻ em khiếm khuyết cơ quan sinh dục - trực tiếp đưa những ước mơ trong tranh vào câu chuyện cổ tích đời thật.