Khu tái định cư cảng Phú Định, quận 8, TPHCM

Chưa thể xây dựng vì thiếu đường vào

(SGGP 12G).- Sáng nay, 24-8, Ban Pháp chế HĐND TPHCM đã có buổi tham vấn ý kiến nhân dân về xây dựng nhà ở tái định cư trên địa bàn quận 8.

Đại diện UBND quận 8 cho biết, trên địa bàn có 30 dự án đã và đang thực hiện với tổng diện tích bị thu hồi trên 223ha, có 3.137 trường hợp bị giải tỏa toàn phần và khoảng trên 1.300 trường hợp bị giải tỏa một phần để thực hiện các dự án. Tại buổi làm việc này, các đại biểu HĐNDTP đề cập đến vấn đề liên quan đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng khu tái định cư và tạo công ăn việc làm cho người dân tái định cư.

Theo phản ánh của người dân thì hiện tại khu tái định cư cảng sông Phú Định dù đã bốc thăm nhận nền vào đầu năm 2008 nhưng đến nay chưa có đường vào nên chưa thể xây dựng, đồng thời việc vay vốn hỗ trợ việc làm phải chờ quá lâu. UBND quận 8 cho biết, đường vào khu tái định cư cảng Phú Định sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay.

Về vay vốn giải quyết việc làm hiện toàn quận có 462 trường hợp với tổng số tiền vay trên 5,2 tỷ đồng nhưng mới chỉ có 108 được vay (gần 1,6 tỷ đồng) số còn lại đang chờ kinh phí từ thành phố.


Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn