TP Hồ Chí Minh

Chưa thực hiện khám bệnh miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi

Theo Nghị định 36/2005/NĐ-CP và theo hướng dẫn của Bộ Y tế, việc khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi sẽ được thực hiện bằng cách cấp thẻ khám chữa bệnh miễn phí.

Cũng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trong khi trẻ chưa được cấp thẻ, gia đình phải xuất trình giấy khai sinh hoặc chứng nhận của UBND cấp xã. Mặc dù qui định như thế nhưng tại các cơ sở điều trị trên địa bàn TPHCM, việc miễn viện phí cho trẻ dưới 6 tuổi vẫn chưa được triển khai đồng bộ.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều 22-3, BS Nguyễn Thế Dũng, Giám đốc Sở Y tế, cho biết hiện Sở đang chờ hướng dẫn cụ thể để thực hiện.

Theo tìm hiểu của phóng viên, do có những đặc thù riêng nên thành phố đang xin cơ chế thí điểm thực hiện miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi bằng mua thẻ bảo hiểm y tế.

HỒNG LAM
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp ngày 30-7. Ảnh: VIẾT CHUNG

Thay đổi chính sách ưu tiên vaccine, ưu tiên cho TPHCM

Thủ tướng kêu gọi các địa phương trên cả nước chia sẻ, ưu tiên vaccine cho TPHCM, Hà Nội và một số tỉnh có nhiều khu công nghiệp như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương...

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.