Chưa tìm thấy 3 thuyền viên mất tích trên vùng biển Bạch Long Vĩ

SGGPO
Cuối giờ chiều ngày 22-10, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (MRCC) cho biết vẫn chưa tìm thấy Sà lan QN 8359 cùng 3 thuyền viên mất tích trên vùng biển đảo Bạch Long Vĩ.

Tàu Sar 411 đi cứu nạn

Tàu Sar 411 đi cứu nạn

Hiện công tác tìm kiếm vẫn đang được triển khai tích cực trên khu vực biển có tàu bị nạn.

Theo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, cùng với tàu cứu nạn hàng hải SAR 411 được triển khai ngay sau khi nhận được thông tin cứu nạn, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn đã điều động thêm tàu CSB 8003 và tàu cứu nạn hàng hải SAR 273 tập trung tìm kiếm cứu nạn. Tuy nhiên, việc tìm kiếm trên biển đang rất khó khăn do thời tiết xấu, sóng to, gió lớn, các phương tiện cứu hộ vẫn chưa phát hiện thêm thông tin nào về sà lan bị nạn.

Trước đó, vào khoảng 6 giờ 15 phút ngày 21-10, sà lan QN 8359 có tải trọng 700 tấn thuộc Công ty TNHH Long Đạt (Quảng Ninh) do Nguyễn Văn Quang làm thuyền trưởng, trong hành trình chở vật liệu xây dựng từ Hải Phòng đi đảo Bạch Long Vĩ đã bị nước tràn vào hầm hàng khi còn cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 18 hải lý. Trên tàu bị nạn không có thiết bị thông tin liên lạc nào ngoài điện thoại di động. Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã liên lạc với thuyền viên để xác định vị trí và hướng dẫn các thuyền viên biện pháp đảm bảo an toàn trong các tình huống xấu trong thời gian chờ phương tiện cứu hộ. Tuy nhiên, đến 08h30 ngày 21-10, điện thoại di động của thuyền viên bị đứt liên lạc.

Hiện công tác tìm kiếm sà lan QN 8359 và các thuyền viên vẫn đang được tích cực triển khai. Ba thuyền viên bị nạn là Nguyễn Văn Quang (sinh năm 1960, Quảng Ninh). Nguyễn Hữu Sơn (sinh năm 1960, Quảng Ninh), Nguyễn Văn Cường (sinh năm 1990, Quảng Ninh). 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đua mắc nghẹn

- Thị trường bất động sản xảy ra hai chuyện dòm có vẻ không ăn rơ với nhau. Chuyện đầu tiên là nhiều công ty môi giới nhà đất đã cho nhân viên nghỉ tết sớm cả tháng. Lý do là hàng hóa bán rất chậm, doanh số thấp, môi giới không có việc làm. Nhưng chuyện thứ nhì là có những công ty bất động sản lại phát hành trái phiếu với lãi suất cao vọt, có khi tới 20%/năm.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hóc Môn, TPHCM; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: