Chùa Xiêm Cán hơn 130 tuổi được công nhận là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL

Sáng 29-11, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức công nhận chùa Xiêm Cán (tọa lạc xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu) là điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Chùa Xiêm Cán hơn 130 tuổi được công nhận là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL ảnh 1 Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch ĐBSCL trao bằng công nhận chùa Xiêm Cán là điểm du lịch tiêu biểu của khu vực

Chùa được xây dựng vào năm 1887 toạ lạc tại ấp Biển Đông A (xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu), trên diện tích rộng gần 5.000m², mang kiến trúc Angkor Khmer truyền thống.

Chùa Xiêm Cán hơn 130 tuổi được công nhận là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL ảnh 2 Một góc chùa Xiêm Cán

Sau hớn 130 năm tồn tại, phát triển tuy ngôi chùa đã nhiều lần được tu sửa nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng riêng của đồng bào khmer. Nơi đây cũng ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử cách mạng của tỉnh Bạc Liêu.

Chùa Xiêm Cán hơn 130 tuổi được công nhận là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL ảnh 3 Chùa Xiêm Cán được công nhận là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL
Tại chùa Xiêm Cán, đồng bào Khmer Nam bộ thường tập trung để học chữ, học múa hát. Nơi đây, cũng thường xuyên diễn ra các lễ hội của người Khmer, thu hút rất đông đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ và du khách.

Thượng tọa Dương Quân, trụ trì chùa Xiêm Cán cho biết, rất vinh dự khi chùa được công nhận là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL. Ban trụ trì nhà chùa sẽ cùng các phật tử, ngành chức năng Bạc Liêu gìn giữ, bảo tồn và phát triển chùa Xiêm Cán.

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.