Chuẩn bị công bố sớm kết quả thi THPT quốc gia

SGGP
Đến thời điểm này, hầu hết các địa phương trên cả nước đều đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc công bố điểm thi THPT quốc gia 2017. 

Tin liên quan

Công tác chấm thi năm 2017 được thực hiện khẩn trương để sớm công bố kết quả

Công tác chấm thi năm 2017 được thực hiện khẩn trương để sớm công bố kết quả

Nhiều tỉnh thành đều cho biết sẽ công bố điểm thi trước ngày 7-7. Đơn cử, tỉnh Hà Nam về cơ bản đã chấm xong và đang trong quá trình xử lý dữ liệu, Hà Nam sẽ công bố điểm thi trước 7-7. Sở GD-ĐT Hà Nam cũng đã ký hợp đồng với VNPT về đường truyền để đảm bảo thông suốt, ổn định cho học sinh tra cứu kết quả thi THPT quốc gia. 
Hệ thống công bố điểm thi THPT quốc gia 2017 của tỉnh Gia Lai cũng đã sẵn sàng. Theo đó, thí sinh Gia Lai có thể vào tra cứu kết quả thi THPT quốc gia 2017…
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết, sau khi có kết quả thi, theo lịch công tác, các hội đồng thi gửi kết quả về Bộ GD-ĐT để tải lên hệ thống phần mềm và chạy đối sánh dữ liệu, sau đó sẽ công bố kết quả thi, chậm nhất vào ngày 7-7. Các sở GD-ĐT ngay từ bây giờ cần tập trung rà soát lại hệ thống công nghệ thông tin để bảo đảm không bị tắc nghẽn mạng khi công bố kết quả thi.
Theo quy định của Bộ GD-ĐT, việc tổ chức chấm thi; tổng kết công tác chấm thi; hoàn thành đối sánh kết quả thi hoàn thành chậm nhất ngày 6-7. Ngày 7-7  sẽ công bố kết quả thi. Chậm nhất ngày 12-7, hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT; chậm nhất ngày 14-7, công bố kết quả tốt nghiệp THPT; chậm nhất ngày 17-7, cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh; gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh. Từ ngày  8-7 đến hết ngày 17-7, các sở thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo kể từ ngày công bố kết quả thi.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dùng điện thoại trong lớp học: Không cấm, nhưng không có nghĩa là được dùng thoải mái

Dùng điện thoại trong lớp học: Không cấm, nhưng không có nghĩa là được dùng thoải mái

Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở (THCS), trường trung học phổ thông (THPT) và trường phổ thông có nhiều cấp học vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, có hiệu lực từ ngày 1-11 tới đây. Điểm mới so với trước đây là Thông tư 32 không cấm học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong giờ học nếu việc sử dụng phục vụ cho mục đích học tập và được giáo viên cho phép. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp: Cạnh tranh gay gắt

Do kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT cao, cùng với việc nhiều trường có điểm sàn xét tuyển cao, nên thí sinh chọn phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay, sẽ có cuộc cạnh tranh gay gắt. Trong đó, đáng chú ý là những ngành hot và khối trường y dược sẽ có sự thu hút đông thí sinh đăng ký. Do vậy, trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng (NV), thí sinh cần cân nhắc, tính toán thật kỹ để có thể đậu vào ngành mà mình yêu thích. 

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.