Chuẩn bị gì khi đi châu Âu?

Trình diễn nhạc đường phố là hình ảnh quen thuộc ở quảng trường Barcelona và nhiều thành phố châu Âu khác. Ảnh: T.L.

Tuy là đường tour kén khách do hành trình tour kéo dài ít nhất 8 – 15 ngày, lại khá tốn kém (một tour giá thấp nhất cũng hơn 2.000 USD/khách), nhưng ngày càng có nhiều du khách Việt chọn đi tour châu Âu sau khi đã khám phá được “kha khá” các nước châu Á.

Thế nhưng, không đơn giản như du lịch sang các nước lân cận như Thái Lan, Singapore, Malaysia - những thị trường không visa, các đường tour đến châu Âu đều đòi hỏi rất nhiều điều kiện ràng buộc đối với du khách.

Bà Cao Phẩm Hằng, Giám đốc Trung tâm Du lịch Dầu khí SPSC Tour - đơn vị đang triển khai mạnh các đường tour sang châu Âu cho biết, để được cấp visa đến châu Âu, bạn phải chuẩn bị một số giấy tờ thiết yếu như: bản sao hộ khẩu thường trú, sổ tiết kiệm có giá trị tương đương 5.000 USD trở lên (đối với một khách); giấy tờ chứng minh tài sản như giấy chủ quyền tài sản nhà ở, cổ phần doanh nghiệp, số dư tài khoản ngân hàng…; giấy chứng nhận đăng ký kết hôn nếu đã có gia đình; giấy chứng minh có công ăn việc làm ổn định như giấy phép kinh doanh, hợp đồng cho thuê nhà…

Ngoài những giấy tờ chứng minh nhân thân, bạn còn phải chuẩn bị… tiền. Ngoài số tiền đặt mua tour, bạn phải chuẩn bị từ 3.000-10.000 USD (tùy theo tour) để đóng vào tiền ký quỹ. Khi đăng ký tour, nhà tour sẽ yêu cầu đặt cọc trước 1.000 USD, khi thủ tục visa hoàn tất, bạn tiếp tục đóng số tiền đi tour còn lại.

Hiện nay, do các hãng hàng không khuyến mãi giá vé và do cạnh tranh, giá tour đi châu Âu đã “mềm” hơn trước nhiều. Mùa hè tới là thời điểm thích hợp đi du lịch châu Âu. Tham khảo chi tiết tại Trung tâm Du lịch Dầu khí SPSC Tour (ĐT: 8239447). Công ty DL Carnival (ĐT: 8342384), Vietravel (ĐT: 822898). Giá tour Pháp – Bỉ – Hà Lan – Đức – Ý 14 ngày, 3.329 USD/khách; tour Pháp – Bỉ – Hà Lan 9 ngày, 2.418 USD/khách; tour Pháp – Ý 10 ngày, 3.118 USD/khách.

ANH KHOA

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế