Chuẩn bị thật kỹ để mở cửa du lịch

SGGP
Phó Thủ tướng cũng nêu rõ, năm 2022, ngành cần nghiêm khắc nhìn lại những điểm tồn tại về cơ chế chính sách lâu dài, để có hướng giải quyết phù hợp.

Ngày 6-1, phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Bộ VH-TT-DL, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận, biểu dương những đóng góp của ngành văn hóa, trong năm 2021 đã vượt qua rất nhiều khó khăn, giành được nhiều kết quả nổi bật, toàn diện, có dấu ấn. Các thị trường chính của du lịch Việt Nam đã được bao phủ vaccine, nếu dịch nhẹ bớt, ngành du lịch phải hoạt động khẩn trương nhưng phải rất chắc chắn, đừng để mở ra rồi phải đóng. Phải chuẩn bị rất kỹ, chắc chắn để mở ra vững vàng. Cùng đó là thay đổi cách thức quản lý du lịch bằng công nghệ.

Phó Thủ tướng cũng nêu rõ, năm 2022, ngành cần nghiêm khắc nhìn lại những điểm tồn tại về cơ chế chính sách lâu dài, để có hướng giải quyết phù hợp. Năm 2021, có 2 việc nổi cộm mà ngành cần điều chỉnh. Đó là vấn đề bản quyền liên quan đến Quốc ca, ngoài việc rà soát các quy định thì cần thực hiện thu âm nhiều bản phối khí khác nhau. Phó Thủ tướng cho rằng trong những vấn đề như vậy, Bộ VH-TT-DL phải có giải pháp, tiếng nói mạnh mẽ hơn, cách làm bài bản. Liên quan đến bảo vệ, bảo tồn và phát huy giá trị di tích, Bộ VH-TT-DL và các địa phương phải có tiếng nói mạnh mẽ, nghiêm túc hơn bởi di tích văn hóa mà phá đi là không bao giờ có lại được...

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách trải nghiệm tour trực thăng tham quan TPHCM

Giải bài toán nhân lực ngành du lịch

Hậu Covid-19, “bài toán” nguồn nhân lực du lịch cực kỳ nan giải trong bối cảnh du khách đi chơi, nghỉ dưỡng ngày càng tăng mạnh. TPHCM có lợi thế lớn về đào tạo nhân lực, nhưng mỗi năm cũng chỉ cung ứng khoảng 12.000 người cho các tỉnh phía Nam, đáp ứng gần 60% nhu cầu lao động của ngành du lịch. Tuy nhiên, trong đợt dịch vừa qua, hơn 80% lao động du lịch ở TPHCM rời bỏ nghề. 

Thị trường

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đồng Tháp liên kết nâng cao chuỗi giá trị cây sen

Thời gian gần đây, cây sen ở Đồng Tháp không chỉ được trồng để lấy gương, ngó… mà cây sen còn được đa dạng hóa với những sản phẩm như tinh dầu sen, tơ sen, trà sen, nước uống từ sen… đến các dịch vụ như ngắm cảnh đồng sen, thưởng thức ẩm thực từ sen, tạo ra chuỗi giá trị từ cây sen. 

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế