Chứng khoán tăng giá: Giao dịch vẫn đình trệ

Sàn TPHCM ngày 31-3 “xanh mướt”, toàn bộ 153 mã chứng khoán tăng giá kịch trần, chỉ số VN-Index tăng 4,15 điểm, đạt 516 điểm.

Tuy nhiên, lượng giao dịch  đạt rất ít, khớp lệnh chưa đầy 2,2 triệu đơn vị chứng khoán với 120 tỷ đồng - thấp nhất từ trước đến nay. Khối lượng đặt mua gần 40 triệu đơn vị, trong khi lượng đặt bán chỉ  2,2 triệu.

Do giảm biên độ giá chỉ còn 1% nên các nhà đầu tư “lướt sóng” rời sàn, nhường chỗ cho các nhà đầu tư mới. Thế nhưng, nhiều nhà đầu tư mới - rút tiền gởi tiết kiệm  mua chứng khoán - nói, nếu giá chứng khoán tăng mà không có người bán ra, vài phiên nữa họ sẽ rút tiền về  gởi ngân hàng để hưởng lãi suất có kỳ hạn...

Hàn Ni

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Tiêu thụ 6.300ha sắn cho nông dân

Ngày 18-9, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh Quảng Bình đã vận động các nhà máy sắn hoạt động trở lại sau khi xét nghiệm cán bộ, công nhân viên nhằm tiêu thụ 6.300ha sắn cho nông dân. 

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Lung linh du lịch đêm ở Pháp

Khi màn đêm buông xuống, thành phố luôn có một vẻ đẹp riêng, ẩn chứa những bất ngờ thú vị. Vì vậy, du lịch đêm đang là một hướng khai thác mới hoặc sâu hơn của nhiều thành phố ở Pháp, giúp du khách có cơ hội trải nghiệm, vẫn khung cảnh ấy, dưới một góc nhìn đôi khi hoàn toàn mới mẻ.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế