Chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh

Chiều 30-5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN và Timor - Leste tại Hà Nội đến chào và chúc mừng nhân dịp được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Chủ tịch nước Tô Lâm và Đại sứ các nước ASEAN. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Tô Lâm và Đại sứ các nước ASEAN. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Tô Lâm bày tỏ vui mừng lần đầu tiên gặp Đại sứ, Đại biện các nước Đông Nam Á trên cương vị mới và khẳng định Đông Nam Á luôn là gia đình của những người anh em láng giềng gần gũi, gắn bó thân thiết của Việt Nam.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ tin tưởng, với nền tảng hợp tác vững chắc của gần 6 thập niên qua, các nước ASEAN sẽ tiếp tục phát huy tinh thần chia sẻ và thấu hiểu, hài hòa lợi ích của mình với lợi ích chung của khu vực, cùng nhau tìm kiếm giải pháp hữu hiệu cho các vấn đề đang đặt ra.

Chủ tịch nước Tô Lâm bày tỏ mong muốn các Đại sứ, Đại biện sẽ luôn là cầu nối quan trọng, đóng góp nhiều hơn nữa vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á; cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh, hạt nhân của hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và thế giới.

Tin cùng chuyên mục