Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương

Ngày 13-6, tại xã A Bung và A Ngo, huyện Đăkrông (tỉnh Quảng Trị), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TPHCM phối hợp Bộ đội Biên phòng TPHCM và Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị; Nguyễn Trần Phượng Trân, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN TPHCM; Trung tá Nguyễn Hùng Vương, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ đội Biên phòng TPHCM.

Nhằm động viên, giúp đỡ các gia đình hội viên, phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, khuyết tật, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt và các hộ nghèo tại vùng biên giới, chương trình đã trao tặng 10 con bò giống cho phụ nữ nghèo, giúp chị em có phương tiện sinh kế để vươn lên, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Ngoài ra, chương trình cũng trao kinh phí xây dựng 4 công trình giếng nước cộng đồng để người dân có nguồn nước sạch sử dụng, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng; 20 nhà vệ sinh cho gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã A Bung và A Ngo.

Chủ tịch Hội LHPN TPHCM Nguyễn Trần Phượng Trân trao bòcho người dân xã A Bung, huyện Đăkrông, tỉnh Quảng Trị
Chương trình cũng trao tặng Đồn biên phòng Lalay và người dân 120 hộp y tế sơ cấp cứu, trang bị cho các gia đình một số thiết bị sơ cấp cứu cần thiết; trao 300 phần quà là các mặt hàng nhu yếu phẩm cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của xã A Bung và A Ngo. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 730 triệu đồng.

Dịp này, Hội LHPN TPHCM cũng đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Căn Thung tại xã A Bung. Mẹ Thung năm nay 112 tuổi, vẫn khỏe mạnh và trí nhớ tốt. Đoàn cũng đến xã A Bung và A Ngo trao tặng giếng nước, nhà vệ sinh, trao bò cho các hộ gia đình khó khăn.

Tin cùng chuyên mục