Chương trình giao lưu nghệ thuật “Theo Bác, lòng ta trong sáng hơn”

(SGGP).- Nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 2010) và kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống Báo chí Cách mạng Việt Nam (1925 - 2010), chương trình giao lưu nghệ thuật “Theo Bác, lòng ta trong sáng hơn” sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV vào 20 giờ 10 ngày 19-6.

Đây là dịp tưởng nhớ về Chủ tịch Hồ Chí Minh, một nhà báo cách mạng kiệt xuất, người đặt nền móng cho báo chí cách mạng Việt Nam. Tại đây cũng vinh danh và khen thưởng những nhà báo có công góp phần làm nên chiến thắng của dân tộc trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, các nhà báo với những phẩm chất sáng ngời cùng ngòi bút sắc bén trong công cuộc xây dựng đất nước thời kỳ đổi mới.

M.AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Vượt qua 28 thí sinh, người đẹp Bùi Minh Anh (SBD 169, quê Đắk Nông) và Ngô Mỹ Hải (SBD 099, quê Đắk Lắk) trở thành Á khôi 1, Á khôi 2 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 trong đêm chung kết diễn ra tối 28-11 tại đảo nổi thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Điều bất ngờ là cuộc thi năm nay không có tân hoa khôi.  

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.