Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 9

(SGGPO).- Hiến dâng cho Tổ quốc là chủ đề chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 9 sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 30-11 tại Cung Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. Chương trình do Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giao thông - Vận tải phối hợp Báo Thanh Niên thực hiện.

Đã 67 năm trôi qua kể từ ngày Hồ Chủ Tịch ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (ngày 11-6-1948) mở đầu cho phong trào thi đua yêu nước của cả dân tộc. Cũng từ phong trào này, việc thi đua yêu nước diễn ra sôi nổi và rộng khắp, góp phần tạo nên động lực to lớn, động viên đồng bào và chiến sĩ cả nước vượt qua mọi khó khăn gian khổ, làm nên những kỳ tích vang vội cả trong chiến đấu, xây dựng và bảo vệ tổ quốc qua các thời kỳ. Chính vì vậy, đêm nhạc mong muốn truyền tải và khơi gợi trong mỗi người tình yêu quê hương đất nước và cống hiến nhiều hơn cho Tổ quốc trong thời đại mới.

Ca sĩ Mỹ Linh

Ca sĩ Anh Thơ

Hiến dâng cho Tổ quốc gồm hai chương: Hiến dâng cho Tổ quốcBài ca chủ nghĩa anh hùng cách mạng tập hợp những ca khúc chính trị tiêu biểu được dàn dựng tươi mới và giàu cảm xúc với sự góp mặt của các giọng ca hàng đầu hiện nay như Mỹ Linh, Trọng Tấn, Anh Thơ, Anh Bằng, Vân Khánh, Hồ Ngọc Hà, Đức Tuấn, Thái Thùy Linh, Quốc Thiên, Ngọc Tuyền, Lan Anh, Võ Hạ Trâm, Bảo Lan, Minh Quân, Vũ Thắng Lợi, Đức Phúc (quán quân Giọng hát Việt 2015), bé Hoàng Anh (Á quân Giọng hát Việt nhí 2014), nhóm MTV, nhóm Artista và nhóm Cỏ Lạ cùng các nghệ sĩ Minh Trang, Mỹ Duyên, Quỳnh Hương… Chương trình được dàn dựng bởi đạo diễn Trần Vi Mỹ.

Đức Phúc - quán quân Giọng hát Việt 2015

Khắc Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật