Chương trình nghệ thuật đặc biệt Niềm tin và khát vọng: Đậm đà bản sắc, tâm hồn Việt Nam

SGGP
Tối 21-11, chương trình nghệ thuật đặc biệt Niềm tin và khát vọng do Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo, Bộ VH-TT-DL thực hiện, chào mừng Hội nghị Văn hóa toàn quốc, đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

Đến dự có Thủ tướng Phạm Minh Chính; Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng; Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và Hà Nội.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt Niềm tin và khát vọng: Đậm đà bản sắc, tâm hồn Việt Nam  ảnh 1 Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Chương trình nghệ thuật đặc biệt Niềm tin và khát vọng. Ảnh: TTXVN

Được dàn dựng công phu, chương trình có sự tham gia biểu diễn của 350 nghệ sĩ, diễn viên thuộc các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp Trung ương và các địa phương trong cả nước. Niềm tin và khát vọng được chia thành 3 phân khúc: Tổ quốc; Đường chúng ta đi và Rạng rỡ Việt Nam.

Trong vòng 100 phút, với phong cách mới mẻ, kết hợp giữa ca múa nhạc và các clip tư liệu, chương trình đã đem đến cho người xem nhiều dấu ấn về sự đa dạng và phong phú về văn hóa theo các vùng miền như cụm văn hóa dân tộc miền núi phía Bắc, cụm văn hóa Kinh Bắc, cụm văn hóa các vùng duyên hải…

Đặc biệt, chương trình tạo điểm nhấn với người xem khi đan cài biểu diễn những tiết mục ca múa nhạc tổng hợp; những hoạt cảnh phức hợp với số lượng tập thể nghệ sĩ tham gia lớn, như hoạt cảnh Bình minh đất Việt; Hợp xướng và hòa tấu nhạc cụ dân tộc Đất gọi; hát múa Hồn Việt; liên khúc Chung một ánh trăng; hát múa Quê hương tôi Việt Nam, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người, Lời trái tim muốn nói, Tôi yêu Việt Nam, Trái tim Việt Nam, Cùng bước đến vinh quang… 

Chương trình nghệ thuật đặc biệt Niềm tin và khát vọng: Đậm đà bản sắc, tâm hồn Việt Nam  ảnh 2 Một cảnh trong chương trình nghệ thuật đặc biệt Niềm tin và khát vọng. Ảnh: VIẾT CHUNG

Niềm tin và khát vọng là tâm huyết sáng tạo của lực lượng những người làm nghệ thuật trên cả nước, quy tụ những tài năng của nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống, hiện đại, đương đại tham gia. Chương trình khẳng định được vị trí và vị thế của văn hóa trong quá trình phát triển đất nước, lấy giá trị văn hóa, con người làm nền tảng, sức mạnh nội sinh bảo đảm sự phát triển bền vững. Sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước của nhân dân ta trong gần thế kỷ qua đã đạt được những thành tựu to lớn. Một trong những yếu tố làm nên điều kỳ diệu đó chính là đường lối xây dựng và phát triển văn hóa linh hoạt, sáng tạo của Đảng…

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có bột nhưng chưa gột nên hồ

Có bột nhưng chưa gột nên hồ

Vai trò của văn hóa, đặc biệt là các ngành công nghiệp văn hóa, được coi là một động lực vừa góp phần trực tiếp mang lại lợi ích kinh tế - xã hội, vừa góp phần hiệu quả vào sự phát triển chung của đất nước. 

Phim

Âm nhạc

Phiên bản mới của "Bài hát hay nhất" sắp lên sóng

Sau nhiều năm vắng bóng, nhà sản xuất chương trình "Bài hát hay nhất - Sing My Song" chính thức công bố việc quay trở lại của sân chơi âm nhạc đình đám một thời. Trong lần quay trở lại này, chương trình khoác lên mình chiếc áo hoàn toàn mới mang tên "Bài hát hay nhất - Big song big deal".

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5 chỉ tìm được 1 giải A

Trên cơ sở 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi và thảo luận kỹ trước khi biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả, hội đồng đã thống nhất trao giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C.

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.

Mỹ thuật

Y liệu hộ thân

“Bác sĩ Google” gần như là từ khóa của nhiều bạn trẻ trong việc tư vấn dùng thuốc, chữa bệnh khi gặp trục trặc về sức khỏe, chưa kể những hội nhóm trực tuyến trên mạng xã hội. Không ít người hậu “tra Google” thì mơ hồ trong mớ thông tin từ Tây y sang Đông y.
" />