Chương trình Nghĩa tình biên giới đến với bà con xứ biển Cà Mau

Ngày 25-5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TPHCM phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Gò Vấp và Bộ Chỉ huy BĐBP Cà Mau tổ chức Chương trình Nghĩa tình biên giới với chủ đề “Thương về Cà Mau” tại xã biển Khánh Tiến, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Chuong trinh nghia tinh bien gioi 2.jpg
Lãnh đạo các đơn vị tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công tại xã Khánh Tiến. Ảnh: HOÀNG TÁ

Đây là hoạt động nằm trong chương trình kết nghĩa giữa Bộ Chỉ huy BĐBP TPHCM và Bộ Chỉ huy BĐBP Cà Mau. Tại chương trình, các đơn vị tổ chức khám chữa bệnh bằng hình thức trị liệu miễn phí; trao tặng 300 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) cho người khuyết tật, khiếm thị, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; tặng 50 suất học bổng (mỗi suất 500.000 đồng), 20 chiếc xe đạp (mỗi chiếc trị giá 3 triệu đồng) và 200 phần quà cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập; 1 căn nhà trị giá 50 triệu đồng cho hộ gia đình người tàn tật... Tổng kinh phí các hoạt động trên 500 triệu đồng.

Chuong trinh nghia tinh bien gioi 1.jpg
Các cháu học sinh nhận học bổng và xe đạp. Ảnh: HOÀNG TÁ

Ngoài ra, các đơn vị tổ chức cắt tóc miễn phí cho người dân nghèo, tổ chức các trò chơi dân gian, các chương trình văn nghệ và phát bánh kẹo cho các cháu thiếu nhi, tặng các dụng cụ sử dụng trong gia đình cho các hộ nghèo.

Đại tá Lâm Văn Huy, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP TPHCM cho biết, với tinh thần tương thân, tương ái, các đơn vị phối hợp đã huy động các nguồn lực xã hội chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các hộ dân trên địa bàn biên giới có hoàn cảnh khó khăn; góp phần thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác an sinh xã hội.

Tin cùng chuyên mục