Chương trình Thư pháp từ thiện xuân Tân Sửu 2021

SGGP
Ngày 31-1, tại Hội quán Hải Nam, Báo SGGP Hoa Văn phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật các Dân tộc thiểu số, Chi hội thư pháp, Chi hội thơ cổ và Hội quán Hải Nam tổ chức chương trình Thư pháp từ thiện xuân Tân Sửu 2021, với sự tài trợ 100 triệu đồng của Công ty cổ phần đầu tư Times Square Việt Nam.

Chương trình Thư pháp từ thiện xuân Tân Sửu 2021, tại Hội quán Hải Nam

Chương trình Thư pháp từ thiện xuân Tân Sửu 2021, tại Hội quán Hải Nam

Cùng với đó, Công ty cổ phần đầu tư Times Square Việt Nam còn hỗ trợ thêm 48 triệu đồng trao tặng cho 16 hộ gia đình người hoa có hoàn cảnh khó khăn. 

Từ chương trình trên, Ban tổ chức đã nhận được 276 triệu đồng đóng góp từ các nhà hảo tâm và người dân tham gia chương trình. Qua 12 năm tổ chức, ban tổ chức đã nhận được hơn 2 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, các hội quán người Hoa và các nhà hảo tâm ủng hộ.

Số tiền thu được từ chương trình, ban tổ chức đã xây tặng 24 căn nhà tình thương giúp bà con nghèo; ủng hộ quỹ chăm lo cán bộ già yếu, có hoàn cảnh khó khăn của Hội VHNT các dân tộc thiểu số TPHCM và CLB Truyền thống kháng chiến khối người Hoa thành phố...

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Nhiều phim Việt tiếp tục hoãn chiếu

Dù đã lên lịch phát hành, thậm chí bán vé nhưng nhiều phim Việt tiếp tục phải hoãn, dời lịch chiếu sang thời điểm mới để đảm bảo an toàn trước dịch Covid-19. 

Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Những trang viết thấm đẫm tinh thần nhân văn của nhà văn Kim Lân

Thuộc thế hệ nhà văn thành danh trên văn đàn từ trước Cách mạng Tháng Tám, nhiều tác phẩm của nhà văn Kim Lân, với góc nhìn hiện thực nhưng vẫn thấm đẫm tinh thần nhân văn, đã luôn được yêu mến và trở nên thân thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc. Đặc biệt, truyện ngắn Kim Lân từ lâu cũng đã được đưa vào giảng dạy trong chương trình phổ thông.

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật