Chương trình Thư pháp từ thiện xuân Tân Sửu 2021

SGGP
Ngày 31-1, tại Hội quán Hải Nam, Báo SGGP Hoa Văn phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật các Dân tộc thiểu số, Chi hội thư pháp, Chi hội thơ cổ và Hội quán Hải Nam tổ chức chương trình Thư pháp từ thiện xuân Tân Sửu 2021, với sự tài trợ 100 triệu đồng của Công ty cổ phần đầu tư Times Square Việt Nam.

Chương trình Thư pháp từ thiện xuân Tân Sửu 2021, tại Hội quán Hải Nam

Chương trình Thư pháp từ thiện xuân Tân Sửu 2021, tại Hội quán Hải Nam

Cùng với đó, Công ty cổ phần đầu tư Times Square Việt Nam còn hỗ trợ thêm 48 triệu đồng trao tặng cho 16 hộ gia đình người hoa có hoàn cảnh khó khăn. 

Từ chương trình trên, Ban tổ chức đã nhận được 276 triệu đồng đóng góp từ các nhà hảo tâm và người dân tham gia chương trình. Qua 12 năm tổ chức, ban tổ chức đã nhận được hơn 2 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, các hội quán người Hoa và các nhà hảo tâm ủng hộ.

Số tiền thu được từ chương trình, ban tổ chức đã xây tặng 24 căn nhà tình thương giúp bà con nghèo; ủng hộ quỹ chăm lo cán bộ già yếu, có hoàn cảnh khó khăn của Hội VHNT các dân tộc thiểu số TPHCM và CLB Truyền thống kháng chiến khối người Hoa thành phố...

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Tiếng cười ý nghĩa cùng Maika

Đã khá lâu, điện ảnh Việt mới có một tác phẩm để cả nhà được thưởng thức cùng nhau, nơi các bé được cười thả ga và các bậc phụ huynh sẽ rút ra nhiều bài học. 

Âm nhạc

Ngọt và âm nhạc của giản đơn, tự do

Xuất hiện trong Hòa Nhạc No.2 - Hòa nhạc cùng Ngọt tại Nhà hát VOH Music One (TPHCM) trong tháng 5 này, không vũ đạo, không nhóm múa minh họa, chỉ với công nghệ Mapping 3D kết hợp cùng ý tưởng nghệ thuật thị giác độc lạ, ban nhạc Ngọt mang đến thứ âm nhạc giản đơn nhưng đẹp, và ngọt như cái tên của họ. 

Sân khấu

Chương trình Ngày xửa ngày xưa 33: Sức cuốn hút của sắc màu thần tiên

Sau hai năm tạm ngưng, chương trình Ngày xửa ngày xưa năm nay được đầu tư dàn dựng quy mô với câu chuyện Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad - Đại chiến nàng tiên cá (tác giả: Quang Thảo, đạo diễn: Đình Toàn). Suất diễn đầu tiên đến với khán giả vào ngày 1-7 tại Nhà hát Bến Thành.

Sách và cuộc sống

Sắp ra mắt bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt

"Sơn Goal" - bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt, với bối cảnh là các danh thắng Việt - dành cho độc giả Việt Nam sẽ ra mắt tập đầu tiên vào tháng 7-2022, đây là thông tin được đưa ra trong  buổi giới thiệu những ấn phẩm đặc biệt kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng, chiều 25-5, tại Hà Nội.

Sáng tác

Chuyện nắng

Mùa hè. Ở rừng vẫn còn những ngày âm u. Mây kéo về bọc từng đám trên đỉnh, kín cả bầu trời.

Mỹ thuật