Chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên bổ sung thêm 4.000 tỷ đồng

(SGGP).- Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về Chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HS-SV). Qua hơn một năm triển khai thực hiện, đã có trên 9.500 tỷ đồng được giải ngân cho trên 1,2 triệu HS-SV có hoàn cảnh khó khăn vay, nhờ đó nhiều gia đình nghèo đã vơi đi mối lo về chi phí cho con học tập.  Chương trình đã được triển khai thực hiện trên diện rộng tại 9.048 xã, phường trong cả nước.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, đã bộc lộ một số tồn tại như tỷ lệ bình xét cho vay sai đối tượng là 0,35%; tỷ lệ UBND cấp xã xác nhận sai đối tượng là 0,25%; tỷ lệ tổ tiết kiệm và vay vốn để xảy ra trường hợp bình xét cho vay sai đối tượng là 0,89%.

Tuy những tồn tại này chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với kết quả đạt được nhưng vì là chương trình lớn nên Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương liên quan cần quan tâm đánh giá cụ thể để rút kinh nghiệm, khắc phục, kiên quyết không để tái phạm các tồn tại, khuyết điểm này.

Đồng thời, để tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình trong thời gian tới, Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng về nguồn vốn cho thực hiện chương trình này để tháng 2-2009 có 1.000 tỷ đồng và tháng 3-2009 có 3.000 tỷ đồng bổ sung cho chương trình.

L.NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

15 học sinh được cô giáo gieo chữ giữa mây trời gió lạnh

Lớp học giữa “đồi Gió Hú”

Vì chạy lở núi, 15 học sinh bản Sắt (xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) được bộ đội biên phòng dựng lều bạt để học giữa “đồi Gió Hú”. Các em được cô giáo gieo chữ giữa mây trời gió lạnh, trong một lớp học đặc biệt giữa vùng đồi núi sau thiên tai lũ lụt.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020: Tận tụy “đưa đò”

“Ở bất cứ nơi nào, dù mảnh đất màu mỡ hay khô cằn, nếu người thầy tận tụy, hết lòng vì học trò, mảnh đất đó sẽ nở hoa”, đó là chia sẻ của hai thầy, cô giáo ở bậc học giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) của TPHCM, vinh dự được nhận Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.