Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ về tới Việt Nam

SGGPO
Sáng 1-12, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, chuyến bay từ San Francisco (Mỹ) chở 170 hành khách đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng. Đây là chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ về Việt Nam do hãng này thực hiện.

Tin liên quan

Chuyến bay hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng

Chuyến bay hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng

Theo đó, chuyến bay VN99 khởi hành từ sân bay San Francisco lúc 23 giờ 28 phút ngày 29-11 (tức 14 giờ 28 phút ngày 30-11 giờ Việt Nam) và hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng khoảng 6 giờ 3 phút ngày 1-12. Tổng thời gian bay thẳng không điểm dừng từ San Francisco về TP Đà Nẵng là 15 tiếng 35 phút.

Hành trình bay dài 14.000km từ San Francisco đã đi qua 6 vùng quản lý không lưu gồm Canada, Alaska (Mỹ), Nga, Mông Cổ, Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc) và hạ cánh tại TP Đà Nẵng.

Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ về tới Việt Nam ảnh 1 Chuyến bay tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch trong toàn bộ hành trình

Vietnam Airlines đã thực hiện chuyến bay này bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, máy bay có tầm bay lớn nhất của hãng hiện nay, một trong những dòng máy bay thân rộng hiện đại nhất thế giới.

Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ về tới Việt Nam ảnh 2 Hành khách được kiểm tra thân nhiệt và di chuyển lên máy bay

Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất khai thác đường bay thẳng không điểm dừng giữa 2 nước, giúp rút ngắn thời gian bay 3 đến 10 giờ so với các đường bay có điểm dừng.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kẹt xe trên xa lộ Hà Nội nhiều ngày liền. Ảnh: C.T

Kẹt xe nghiêm trọng trên tuyến xa lộ Hà Nội

Trong vài ngày gần đây, tình trạng kẹt xe kéo dài trên xa lộ Hà Nội, TP Thủ Đức, TPHCM diễn ra thường xuyên. Thậm chí nhiều tài xế đã bỏ xe xuống đường ngồi ăn cơm, trò chuyện…để chờ hết kẹt.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Sự kiện & Bình luận

Đón tết an lành, hạnh phúc

Nhờ sự chung sức, đồng lòng, TPHCM đã kiểm soát được dịch bệnh Covid-19, đã từng bước trở lại trạng thái “bình thường mới” từ sau ngày 1-10-2021. Và giờ đây, sau 4 tuần liên tiếp giữ được cấp độ 1 - vùng xanh, mọi hoạt động để đón Tết Nhâm Dần vui, an toàn, lành mạnh diễn ra với nhịp độ khẩn trương, rộn ràng, đầy sức sống...