Chuyển bệnh nhân nặng bằng xe điện

Ngày 5-1, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) đưa vào sử dụng xe điện vận chuyển bệnh nhân nặng trong khuôn viên bệnh viện (ảnh), thay thế cho băng ca đẩy tay.

Xe có một băng ca được thiết kế đặc biệt cho bệnh nhân bị nhiều loại chấn thương khác nhau, chân băng ca tự xếp và mở ra khi lên hoặc xuống xe. Xe chạy không gây tiếng ồn và ô nhiễm môi trường.

Ngoài bệnh nhân, xe còn chở được thêm nhân viên điều dưỡng, bình oxy, dụng cụ y tế hỗ trợ. Mỗi ngày xe vận chuyển khoảng 20 lượt bệnh nhân nặng từ phòng cấp cứu đến các khoa, phòng và ngược lại.

Đây là bệnh viện đầu tiên của TPHCM sử dụng xe điện thiết kế chuyên dùng vận chuyển bệnh nhân.

NG.TR.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).