Chuyên gia quốc tế trao đổi về an toàn giao thông tại ĐH Nguyễn Tất Thành

Từ ngày 21-8 đến 1-9, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công lớp học “The Summer School: Road Safety Management” (Trường học mùa hè: Quản lý an toàn đường bộ) theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

Trong khoảng thời gian hai tuần, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đón tiếp 3 giáo sư người Italy và 15 sinh viên Italy, Indonesia, Việt Nam trực tiếp học tập và làm việc. Bên cạnh đó, lớp học có hàng trăm chuyên gia, học viên tham gia trực tuyến.

Thông qua chương trình, sinh viên các nước có thể giao lưu, tiếp cận với những phương pháp dạy học khác nhau từ các chuyên gia, giảng viên châu Âu và Việt Nam. Đồng thời, giảng viên trong nước có thể hợp tác và trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp quốc tế. Người tham gia sẽ trao đổi những giải pháp tối ưu như: ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành và quản lý an toàn giao thông, mô hình xe buýt nhanh (BRT)…

Ngoài lớp học, các chuyên gia, học viên còn tham quan Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị TPHCM và các cơ sở của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, tọa lạc ở những nút giao thông quan trọng và đông đúc (quận 4, quận 12 và TP Thủ Đức). Nhờ đó, sinh viên quốc tế có thể hiểu hơn về tình hình giao thông tại Việt Nam nói chung và tại TP HCM nói riêng.

Theo TS. Thái Hồng Thụy Khánh, đại diện phụ trách dự án của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, việc trường tham gia vào một dự án của Ủy ban châu Âu có một ý nghĩa quan trọng góp phần nâng vị thế của trường. Việc tham gia và hoàn thành dự án còn có ý nghĩa cho sự đóng góp của trường đại học trong việc xây dựng chương trình và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tin cùng chuyên mục