Israel

Chuyển giao thành phố Tulkarem cho người Palestine

Theo TTXVN, ngày 21-3 thành phố Tulkarem ở Bờ Tây đã được quân đội Israel chính thức chuyển giao cho người Palestine.

Người dân Tulkarem đã tổ chức ăn mừng sự kiện này (ảnh).

Nguồn tin trên còn cho biết, sau nhiều giờ thương lượng, hai bên Israel và Palestine đã nhất trí với nhau về phần lớn các vấn đề đang tranh cãi, những vướng mắc còn lại sẽ được giải quyết trong vòng 2 đến 4 tuần nữa. Các bên coi cuộc chuyển giao này sẽ là bước khởi đầu mới cho thành phố Tulkarem với những trách nhiệm và điều kiện an ninh tốt hơn cho cả 2 bên.

Sau hơn 4 năm, lần đầu tiên cảnh sát Palestine được triển khai ở thành phố lớn thứ 2 khu Bờ Tây này.

Tulkarem là thành phố thứ 2 sau Jericho được chuyển giao cho người Palestine và tới đây, Israel sẽ tiếp tục trao trả thêm 3 thành phố nữa ở Bờ Tây như Thủ tướng Israel đã cam kết trong cuộc gặp thượng đỉnh với Palestine hồi đầu tháng 2 vừa qua ở Shamel Sheik, Ai Cập.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây