Có 600 doanh nghiệp đăng ký mới theo Luật Doanh nghiệp 2014

(SGGPO).- Trong hai ngày đầu tiên thực hiện Luật Doanh nghiệp 2014 (ngày 1 và 2-7-2015), đã có 600 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và 1.100 doanh nghiệp làm thủ tục đăng ký thay đổi – Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết.

Theo ông Bùi Anh Tuấn, Phó cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, từ ngày 01-7-2015, Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đã được triển khai phiên mới 2.0, cập nhật trong nội dung theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014. Việc thực hiện đăng ký doanh nghiệp theo quy định mới không có gì vướng mắc lớn, trừ việc một số doanh nghiệp còn băn khoăn liên quan đến quy định về con dấu, về ghi ngành nghề đăng ký kinh doanh, đăng ký doanh nghiệp với nhà đầu tư nước ngoài... Tuy nhiên, việc cấp mã số thuế tự động trên hệ thống chưa được thực hiện do quá tải về kỹ thuật. Để giải quyết tình trạng này, Tổng cục Thuế đã có chỉ đạo việc cấp mã số thuế phải được thực hiện trong ngày để đảm bảo trong vòng 3 ngày doanh nghiệp sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo đúng quy định của Luật Doanh nghiệp 2014.

Được biết, một số quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 đã được thực hiện trước đó theo Nghị định 43/2010/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đã có văn bản hướng dẫn tạm thời để đảm bảo các nội dung theo quy định của Luật.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL: Bưởi da xanh hút hàng, tăng giá

Ngày 20-10, ông Đàm Văn Hưng, chủ cơ sở kinh doanh trái cây Hương Miền Tây ở huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre (cơ sở thu mua và xuất khẩu bưởi da xanh lớn nhất ĐBSCL hiện nay) cho biết, sau thời gian sụt giảm thì gần đây bưởi da xanh ở ĐBSCL tăng giá khá mạnh. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế