Cơ bản hoàn thành tiêm vaccine mũi 1 cho người trưởng thành

SGGP
Ngày 8-12, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, từ khi xuất hiện dịch Covid-19, đến nay, tỷ lệ tiêm mũi 1 vaccine cho người từ 18 tuổi trở lên đạt khoảng 97%, tỷ lệ tiêm mũi 2 là khoảng 70%. 

Hiện ngành y tế đang triển khai tiêm mũi 1, mũi 2 cho trẻ em từ 12 đến 18 tuổi. Ảnh: VIẾT CHUNG

Hiện ngành y tế đang triển khai tiêm mũi 1, mũi 2 cho trẻ em từ 12 đến 18 tuổi. Ảnh: VIẾT CHUNG

Các địa phương đang tập trung tiêm vaccine cho trẻ 12-17 tuổi. Phấn đấu trong năm nay, cơ bản tiêm xong mũi 2 cho người trưởng thành; trong năm 2022 tiêm nhắc cho người trưởng thành, tiêm vét cho các đối tượng trước đó trì hoãn tiêm... 

Việt Nam đang tham khảo ý kiến các cơ quan chuyên môn và quốc tế về việc tiêm cho trẻ 5-11 tuổi. Đến chiều cùng ngày, cả nước đã tiêm được gần 130 triệu mũi vaccine các loại.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Á nhập 3 triệu kit test Covid-19 từ Trung Quốc

Việt Á nhập 3 triệu kit test Covid-19 từ Trung Quốc

Tối 20-1, Tổng cục Hải quan đã thông tin về việc Công ty cổ phần công nghệ Việt Á của Phan Quốc Việt nhập khẩu khoảng 3 triệu kit test nhanh trong vòng 3 tháng từ Trung Quốc với tổng trị giá gần 65 tỷ đồng và tiếp tục điều tra 7 công ty có liên quan. 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc