Cơ hội để Việt Nam phát huy vị thế trong ASEM

SGGP
Ngày 30-11, tại TP Đà Nẵng cuộc họp Hội đồng Thống đốc Quỹ Á - Âu (ASEF) lần thứ 37 đã khai mạc, với sự tham gia của các Thống đốc đến từ 53 thành viên Diễn đàn hợp tác Á - Âu (ASEM). 

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: TTXVN

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: TTXVN

Cuộc họp ASEF lần thứ 37 gồm 13 hoạt động chính, 5 phiên họp toàn thể, 1 phiên khu vực và 1 phiên họp nhóm lĩnh vực. Cuộc họp thông qua báo cáo và đề xuất các khuyến nghị cho các hoạt động của ASEF trong những năm tiếp theo. Dịp này, Việt Nam sẽ chủ trì, phối hợp với Quỹ ASEF tổ chức tọa đàm về “Xây dựng tầm nhìn quan hệ Á - Âu toàn diện trong thế kỷ 21” tập trung trao đổi các nội dung chính như các xu thế lớn trong cục diện quốc tế và khu vực; hợp tác ASEM; Cơ hội và thách thức nổi lên; hợp tác ASEM trong thập niên thứ 3 và giai đoạn tiếp theo; tầm nhìn mới cho quan hệ đối tác Á - Âu toàn diện.
Tọa đàm có sự tham dự của hơn 100 đại biểu, gồm các Thống đốc Quỹ ASEF, đại diện các Đại sứ quán ASEM tại Việt Nam, các tổ chức quốc tế và khu vực, hiệp hội doanh nghiệp, các học giả Á - Âu…
Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Thống đốc Việt Nam tại Quỹ Á - Âu nhấn mạnh sự kiện này là cơ hội để Việt Nam phát huy vai trò, vị thế và góp phần thúc đẩy quan tâm chung của các thành viên ASEM. Việc Việt Nam đăng cai tọa đàm chính sách bên lề cuộc họp nhằm thể hiện dấu ấn chủ nhà Việt Nam trong nỗ lực triển khai quyết định của các nhà lãnh đạo ASEM về nâng tầm hợp tác ASEM, ASEF trong thập niên tới. Đây cũng là một trong những sự kiện quan trọng hưởng ứng năm đầu tiên hợp tác Á - Âu bước vào thập niên thứ 3.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 11 giờ ngày 7-6-2020 đã có 6.981.005 ca xác nhận mắc Covid-19, có 402.237 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 1.988.544 ca mắc, 112.096 tử vong; Brazil: 676.494 ca mắc, 36.044 ca tử vong; Nga: 458.689 ca mắc, 5.725 ca tử vong; Tây Ban Nha: 288.390 ca mắc, 27.135 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 329 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 307 ca đã được chữa khỏi.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận Phú Nhuận báo công dâng Bác và tuyên dương điển hình học Bác

Sáng 4-6, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận tổ chức lễ báo công dâng Bác tại Bến Nhà Rồng và Hội nghị tuyên dương, khen thưởng điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người và 109 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

Xây dựng Đảng

Người tuổi Đảng càng cao thì càng phải nêu gương

Ngày 1-6, tại trụ sở Chính phủ, thực hiện quyết định của Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương, Đảng bộ Văn phòng Chính phủ (VPCP) tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 8 đồng chí đảng viên. 

Vững lòng biển đảo

Góp sức xây bệnh xá đảo Nam Yết

Tháng 4-2019, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân đề nghị TPHCM hỗ trợ xây dựng bệnh xá trên đảo Nam Yết (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Đáp lời đề nghị trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã phát động trong các tầng lớp nhân dân và hệ thống chính trị, trong đó có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế, tham gia đóng góp xây dựng công trình.

Nhân sự

Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

Tại Quyết định 756/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2016 - 2021, giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP