Ngoại trưởng Iraq:

Có thể hoãn bầu cử tại một số khu vực

Ngoại trưởng Iraq Hoshyar Zebari.

Ngày 27-12, Ngoại trưởng Iraq Hoshyar Zebari cho biết các cuộc bầu cử mang tính bước ngoặt tại một số khu vực của nước này theo dự kiến diễn ra vào tháng tới có thể sẽ bị hoãn lại do tình hình an ninh không đảm bảo.

Phát biểu sau chuyến thăm Trung Quốc bốn ngày, Ngoại trưởng Zebari nói: “Các cuộc bầu cử tại những vùng nguy hiểm như Mosul và xung quanh Baghdad có thể phải hoãn lại để chúng tôi có thể tập trung các nguồn lực an ninh của mình triệt phá các hoạt động chống phá, đe dọa và nhằm vào người dân”.

Trong khi đó, bạo lực tiếp tục diễn ra ở nhiều nơi tại Iraq. 3 người bịt mặt đã nổ súng bắn vào trụ sở đảng Dân chủ Iraq. Cùng ngày một vụ đánh bom liều chết bằng xe hơi nhắm vào nhà riêng của ông Abdul Aziz al-Hakim, Chủ tịch đảng Hội đồng tối cao Cách mạng Hồi giáo Iraq ở Baghdad đã khiến ít nhất 9 người chết, 39 người bị thương.

Trong ngày Chủ nhật, một gia đình theo dòng Shiite ở Karbala đã bị ném lựu đạn làm chết toàn bộ 7 thành viên.

D.Tr. (THX, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.