Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Văn Tự

Có thể thu hồi đất dự án Rusalka

Trao đổi với PV báo SGGP chiều qua 4-7, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Văn Tự cho biết, đến nay, UBND tỉnh chưa báo cáo đối với những vấn đề mà báo chí nêu về trách nhiệm của các cơ quan, ban ngành của tỉnh trong vụ lừa đảo của Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư và Phát triển du lịch Rus-Invest-Tur (RIT) tại dự án khu nghỉ mát cao cấp Rusalka Nha Trang.

Rusalka hiện đang là 1 trong 3 dự án du lịch lớn nhất tại Nha Trang. Khánh Hòa.

Trong đó có việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vấn đề chưa thu hồi trên 11 tỷ đồng tiền đầu tư làm đường mà Chi có trách nhiệm phải bồi hoàn.

Ông Tự cho biết ưu tiên số một của tỉnh là cùng Bộ KH-ĐT tập trung tháo gỡ dự án Rusalka. Có hai cách giải quyết: thứ nhất là rút giấy phép, thu hồi đất, dự án Rusalka, sau đó sẽ bàn giao cho đơn vị khác tiếp tục thực hiện nhằm giải quyết số nợ, tiền lừa đảo của Chi. Thứ hai là chuyển nhượng dự án cho đơn vị khác. Sau khi giải quyết xong, Tỉnh ủy sẽ chỉ đạo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị liên quan.

Cùng ngày, Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã làm việc với Cơ quan điều tra và các đơn vị liên quan đến việc cấp phép, cấp đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dự án Rusalka. Bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tại cuộc họp, thường trực ủy ban đã rà soát kỹ một lần nữa tất cả các thủ tục, các khâu trong việc cấp đất, cấp dự án... nhằm qua đó kết luận đúng, sai của các cá nhân, đơn vị liên quan đến các dự án của Nguyễn Đức Chi.  

N.Q.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.