
Trao đổi với PV báo SGGP chiều qua 4-7, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Văn Tự cho biết, đến nay, UBND tỉnh chưa báo cáo đối với những vấn đề mà báo chí nêu về trách nhiệm của các cơ quan, ban ngành của tỉnh trong vụ lừa đảo của Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư và Phát triển du lịch Rus-Invest-Tur (RIT) tại dự án khu nghỉ mát cao cấp Rusalka Nha Trang.

Rusalka hiện đang là 1 trong 3 dự án du lịch lớn nhất tại Nha Trang. Khánh Hòa.
Trong đó có việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vấn đề chưa thu hồi trên 11 tỷ đồng tiền đầu tư làm đường mà Chi có trách nhiệm phải bồi hoàn.
Ông Tự cho biết ưu tiên số một của tỉnh là cùng Bộ KH-ĐT tập trung tháo gỡ dự án Rusalka. Có hai cách giải quyết: thứ nhất là rút giấy phép, thu hồi đất, dự án Rusalka, sau đó sẽ bàn giao cho đơn vị khác tiếp tục thực hiện nhằm giải quyết số nợ, tiền lừa đảo của Chi. Thứ hai là chuyển nhượng dự án cho đơn vị khác. Sau khi giải quyết xong, Tỉnh ủy sẽ chỉ đạo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị liên quan.
Cùng ngày, Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã làm việc với Cơ quan điều tra và các đơn vị liên quan đến việc cấp phép, cấp đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dự án Rusalka. Bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tại cuộc họp, thường trực ủy ban đã rà soát kỹ một lần nữa tất cả các thủ tục, các khâu trong việc cấp đất, cấp dự án... nhằm qua đó kết luận đúng, sai của các cá nhân, đơn vị liên quan đến các dự án của Nguyễn Đức Chi.
N.Q.