Cờ Tổ quốc tung bay ở Nam Sudan trong ngày đầu năm mới 2022

SGGPO

Ngày 3-1, tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình UNMISS - Nam Sudan, Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam (BVDC 2.3) tổ chức lễ chào cờ đầu năm mới 2022. Trước cờ Tổ quốc và cờ Liên hiệp quốc, Quốc ca vang lên hùng tráng với sự tự hào và cảm xúc hân hoan ngày đầu năm mới. 

Chia sẻ trong buổi lễ chào cờ xúc động này, Trung tá Phạm Tân Phong - Phó Cục Trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Chỉ huy trưởng lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan đã gửi lời thăm hỏi ân cần và chúc mừng năm mới 2022 của Đảng ủy, Chỉ huy Cục tới toàn bộ cán bộ nhân viên BVDC 2.3.

Đồng chí đánh giá cao những thành tích nổi bật trong các mặt công tác chuyên môn, đối ngoại, truyền thông… không chỉ được thủ trưởng các cấp đánh giá cao mà còn ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng bạn bè quốc tế cũng như người dân địa phương về hình ảnh người Bộ đội cụ Hồ trong năm 2021, góp phần khẳng định cam kết của Việt Nam đóng góp cho hòa bình thế giới.

Cờ Tổ quốc tung bay ở Nam Sudan trong ngày đầu năm mới 2022 ảnh 1 Lễ chào cờ đầu tiên của năm mới 2022 tại BVDC 2.3 tại Nam Sudan
Trong thời gian qua, toàn thể nhân viên quyết tâm vượt qua thử thách kép, đó là đợt bùng phát dịch mới bệnh Covid-19 ở Bentiu cũng như Nam Sudan, vừa hỗ trợ y tế địa phương trong bối cảnh số ca bệnh tăng gấp đôi do lũ lụt cũng như thiếu bác sĩ phẫu thuật, kỹ thuật viên X-quang…
Song song với các hoạt động chuyên môn, BVDC 2.3 cũng tổ chức nhiều phong trào đóng góp tích cực với người dân địa phương. 
Cờ Tổ quốc tung bay ở Nam Sudan trong ngày đầu năm mới 2022 ảnh 2 Mọi ánh mắt đều hướng về lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong nắng sớm giữa đất trời châu Phi, nơi cách đất mẹ hơn 8.500km như làm cho không khí lễ chào cờ thêm trang nghiêm, linh thiêng trong niềm xúc động tự hào của cán bộ, chiến sĩ BVDC 2.3
Ngay trong những ngày đầu năm 2022, Trung tá Phạm Tân Phong đã cùng BVDC 2.3 đã tổ chức triển khai dự án trồng 1.000 cây bóng mát phủ xanh khuôn viên bệnh viện, các đơn vị, tổ chức trong căn cứ và các trường học trong khu vực...
Cờ Tổ quốc tung bay ở Nam Sudan trong ngày đầu năm mới 2022 ảnh 3 Phong trào trồng 1.000 cây xanh được khởi động ngay trong những ngày đầu năm mới 2022
Trong buổi lễ chào cờ, đồng chí Phạm Tân Phong thay mặt chỉ huy phái bộ, chỉ huy BVDC 2.3 trao các phần thưởng, danh hiệu cao quý của chỉ huy phái bộ ghi nhận những đóng góp to lớn của tập thể, cá nhân xuất sắc của BVDC 2.3 trong năm 2021.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đề cao trách nhiệm trong việc học tập, làm theo Bác Hồ kính yêu

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định, TPHCM xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất, đạo đức là nhân tố quyết định sự phát triển cơ quan, đơn vị, địa phương trong sạch, vững mạnh toàn diện, đề cao trách nhiệm, nghĩa vụ thiết thực hơn trong học tập, làm theo Bác.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Đại tá Bùi Ngọc Giáp giữ chức Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM

Sáng 19-5, Công an TPHCM đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an TPHCM về việc tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM (trước là Báo Công an TPHCM) với sự chủ trì của Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TPHCM.

Cải cách hành chính

Tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Theo yêu cầu của Đề án 06, đến hết tháng 5-2022, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương phải tập trung nguồn lực để rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính. Dưới đây là 25 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP