Quận 4

Còn 162 người nghiện không chịu cai nghiện

Ngày 3-10, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND TPHCM đã khảo sát tình hình quản lý người tái hòa nhập cộng đồng (THNCĐ) tại quận 4. Trong số 95 người THNCĐ về địa phương, đến nay chỉ có 41 trường hợp có việc làm. Hiện quận 4 có 1.822 học viên và người sau cai nghiện đang học tập tại các trường, trung tâm, dự kiến 3 tháng cuối năm 2006 quận 4 sẽ tiếp nhận trên 400 người THNCĐ.

Theo đoàn khảo sát, quận 4 cần quan tâm hơn vấn đề làm trong sạch địa bàn để đón nhận người sau cai nghiện THNCĐ. Đến nay trên địa bàn quận 4 vẫn còn 162 đối tượng nghiện ma túy trốn trường, không vào cơ sở chữa bệnh và còn xuất hiện một số đối tượng mua bán ma túy trong khu dân cư. 

                                                                                                                                        Th.P
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn