Còn 80 thi thể tại hiện trường vụ tai nạn MH17

CNN ngày 1-8 đưa tin, hai tuần sau khi xảy ra vụ bắn hạ máy bay MH17, tại hiện trường vụ tai nạn vẫn còn 80 thi thể chưa được tìm thấy.

Tiến trình điều tra vụ tai nạn trong thời gian qua bị cản trở do khu vực máy bay rơi hiện do quân chống đối tại Đông Ukraine kiểm soát. Phe chống đối cáo buộc quân chính phủ đã liên tiếp khiêu khích lực lượng này trong các vụ giao tranh, dẫn tới việc các tuyến đường dẫn vào khu vực máy bay rơi bị phong tỏa.

Hiện trường máy bay rơi

Ngày 31-7, lần đầu tiên nhóm chuyên gia Hà Lan và Australia cùng các các thanh sát viên của Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu mới tiếp cận được hiện trường. Các chuyên gia đã đánh dấu các điểm tình nghi có thi thể các nạn nhân. Họ hi vọng sẽ tiếp tục cuộc điều tra trong ngày 1-8 và có thể sử dụng chó nghiệp vụ và các thiết bị giám sát trên không để tìm kiếm hiện trường.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.