Con gái chiếm đoạt bộ sưu tập tranh của người cha quá cố

SGGP
Việc Sabine Coll Boghici, 48 tuổi, quốc tịch Brazil, vừa bị bắt đã phơi bày một mạng lưới lừa đảo các nhà sưu tập tranh đáng lo ngại mà cảnh sát Brazil cho rằng đã kéo dài nhiều năm qua. 

Sabine Coll Boghici

Sabine Coll Boghici

Sabine Coll Boghici bị cáo buộc là một phần của một âm mưu nhằm lừa gạt người mẹ 82 tuổi của mình, bà Genevieve Boghici, vốn là vợ góa của nhà sưu tập nghệ thuật quá cố Jean Boghici. 

Theo cảnh sát, vụ lừa đảo với số tiền cùng các tác phẩm nghệ thuật, nữ trang trị giá khoảng 142,42 triệu USD bắt đầu vào năm 2020, khi bà Genevieve bị một nhà ngoại cảm tiên tri về cái chết sắp xảy ra của con gái Sabine. Bà Genevieve còn bị đưa đến một số nhà tâm thần học cùng những chiêu trò khác để lừa phải chuyển chi phí “điều trị tâm linh”, thậm chí lấy đi tác phẩm nghệ thuật trong bộ sưu tập của ông Genevieve vì cho rằng bức tranh bị nguyền rủa với năng lượng tiêu cực… cần được cầu nguyện.

Sau gần 1 năm bị Sabine cùng đồng bọn lừa đảo và ngược đãi, bà Genevieve đã báo cảnh sát.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn viên Lê Dương Bảo Lâm hát nhạc chế phản cảm trên sóng truyền hình

Điểm dừng nào cho nhạc “rác”?

Sự xuất hiện của một số MV ca khúc nhảm nhí với ca từ, hình ảnh phản cảm trên các nền tảng mạng xã hội, thậm chí là trên một số kênh truyền hình, gameshow thời gian gần đây đang khiến dư luận bức xúc. Hiện tượng “nhạc rác” không mới, nhưng vẫn đang có những tác động tiêu cực, khiến không ít người lẫn lộn ranh giới giữa giải trí hài hước và nhảm nhí.

Phim

Phim ẩm thực Việt có món ăn giá 50 triệu đồng

Trong dự án sắp lên sóng mang tên Bếp trưởng tới!, theo tiết lộ từ ê-kíp, chi phí nguyên liệu để thực hiện một món ăn đặc biệt có giá lên đến 50 triệu đồng – đắt nhất nhì của phim Việt hiện nay.  

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5 chỉ tìm được 1 giải A

Trên cơ sở 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi và thảo luận kỹ trước khi biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả, hội đồng đã thống nhất trao giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C.

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.

Mỹ thuật

" />